Chốt cửa, hất xăng thiêu 5 người thân

Cả gia đình hoảng loạn khi đang ngủ bị kẻ ác dùng xăng đổ lên người, châm lửa đốt ngay trên giường. Chưa dừng ở đó, hung thủ còn ra tay chém trọng thương hàng loạt người thân trong một gia đình.

Vụ án kinh hoàng xảy ra vào khoảng 2h ngày 22/11, tại ấp Tân Long A, xã Tân Thới (huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ), khiến 6 người bị thương nặng, trong đó, 1 người bị bỏng toàn thân và 5 người bị chém phải nhập viện.

Hung thủ đổ xăng đốt người và chém người hàng loạt là Nguyễn Văn Hải (56 tuổi, gọi là Ba Phương), đã bị Công an huyện Phong Điền bắt giữ ngay sau đó.

Cắt điện, chốt cửa, đổ xăng đốt người

Tối cùng ngày, PV có mặt tại hiện trường vụ án, 5 người trong nhà bị chém trọng thương vừa mới xuất viện trở về ấp Tân Long A, gồm: bà Nguyễn Thị Phỉ (53 tuổi), bà Nguyễn Thị Xe (60 tuổi), bà Hà Thị Hen (59 tuổi), chị Nguyễn Thị Thủy (27 tuổi) và anh Nguyễn Văn Nhí (26 tuổi).

Riêng chị Nguyễn Thị Ánh bị bỏng nặng toàn thân đang được chuyển cấp cứu lên bệnh viện tại TP. HCM.

Chốt cửa, hất xăng thiêu 5 người thân - 1

Những nạn nhân bị thương nhẹ kể lại vụ việc

Chưa hết hoảng sợ, bà Nguyễn Thị Phỉ kể lại, lúc đó khoảng 2h sáng, bà Phỉ và chị Ánh ngủ chung một một phòng. Bà Phỉ ngủ dưới nền nhà, còn chị Ánh ngủ trên giường.

Khi cả nhà đang chìm trong giấc ngủ. Chị Ánh choàng tỉnh giấc khi phát hiện mùi xăng, một lúc sau thì lửa bốc cháy cả người chị và lan sang cả những đồ vật trong phòng.

“Lúc đó tôi nghe Ánh kêu lên, mùi xăng, cháy cháy… Tôi ngủ dưới sàn nhà, thấy ngọn lửa đỏ rực liền gọi kêu cứu. Cả 5 người trong nhà vội tỉnh giấc. Ánh cố gắng chạy ra kênh nước phía trước. Nhưng cửa đã bị khóa bên ngoài” - bà Phỉ nhớ lại.

Trước khi gây án, Hải đã cắt hết toàn bộ hệ thống điện, khóa trái cửa chính và chuẩn bị kế hoạch thảm sát trong đêm.

Lúc bị đổ xăng, chị Ánh đang nằm trên giường. Thời điểm đó cửa sổ hé mở và Hải đã hất xăng và châm lửa.

Bà Phỉ kể: “Lửa cháy, tui lại dập mà không được. Cố gắng phá cửa mở ra nhưng không sao phá nổi. Khoảng 5 phút sau, tôi bảo chạy ra cửa sau đạp mạnh và thoát ra ngoài. Em nó nhảy xuống kênh nước phía trước nhà”.

Điên cuồng chém cả nhà

Sau khi đổ xăng châm lửa đốt người. Tên Hải vẫn lì lợm, cầm một túi đựng nhiều con dao, liên tục quát to: “Thằng nào ra khỏi nhà tao chém chết”.

Bà Nguyễn Thị Xe (60 tuổi), người bị Hải chém liên tục 3 nhát vào đầu và mặt nhớ lại: “Đang nằm ngủ thì nghe gọi cháy, cháy, cứu con. Tôi vừa mở cổng sau đi ra thì thằng Hải soi đèn pin giữa mặt, vung dao chém tôi liên tục. Đè tôi xuống đất chém đứt hết tóc. Khi đó tôi xỉu đi không biết gì nữa”.

Ngoài ra, kẻ chém người điên loạn trong đêm còn chém nhiều nhát vào tay, vào cổ... chị Thủy, bà Hen, anh Nhí.

Mặc dù được bệnh viện cho về nhà, nhưng anh Nguyễn Văn Nhí là một trong những người bị thương nặng kể lại, nghe tiếng kêu cứu anh ở nhà bên chạy sang, chưa kịp định hình chuyện gì thì bất ngờ bị tên Hải dùng dao chém một nhát vào đầu choáng váng.

Chốt cửa, hất xăng thiêu 5 người thân - 2

Hiện trường của vụ cháy

Tiếp đến, anh Nhí quơ tay lấy cây gậy định đánh lại kẻ chém mình, bất ngờ, Nhí nhận tiếp 3 nhát dao liên tiếp vào cổ, vai và tay.

Theo người nhà nạn nhân, sau khi gây án xong, Hải đã bỏ dao vào cốp xe và đi ăn đám cưới tại huyện Ô Môn, TP. Cần Thơ.

Được biết, hung thủ gây án Nguyễn Văn Hải là anh em con chú - con bác với nạn nhân. Cả 3 gia đình sống gần nhau, đi chung một con đường và có nhiều mâu thuẫn từ trước.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, nhà Hải có nuôi 1 ao ba ba và thường xuyên bị mất trộm. Hải nghi ngờ những người thân, con cháu sống gần nhà trộm cắp.

Ngoài ra, còn có nguyên nhân nữa là cả gia đình bị nạn trên, đều phải đi nhờ qua phần đất của gia đình Hải. Khoảng 2 tháng nay, Hải nhất quyết cấm tiệt đường đi lại, khiến gia đình bị nạn trên, phải đi thuê một phần đất của hàng xóm để mở đường và mỗi tháng phải đóng 100.000 đồng.

Được biết, đối tượng Nguyễn Văn Hải sống một mình khoảng 2 năm nay. Vợ và con thường xuyên bị đánh đập và đã bỏ đi biệt tích.

Vụ án đang được Công an huyện Phong Điền tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Huy (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN