Chồng trăng hoa còn liên tục... đốt vợ

Những lần “cặp bồ” cô gái này, cô gái nọ, vợ Hợi – tức là chị Nương - đều biết hết, vì thế giữa 2 vợ chồng thường xảy ra những cuộc cãi nhau gay gắt, có những khi bực tức Hợi đã “dạy dỗ” vợ bằng những nắm đấm.

Chỉ vì những mâu thuẫn trong sinh hoạt mà Hợi đã nhẫn tâm 2 lần dùng xăng với mục đích thiêu chết người vợ đã “đầu ấp tay gối” với hắn bấy lâu nay. Rất may người vợ đã nhanh chân chạy thoát và được người dân đến can ngăn kịp thời, nếu không hậu quả sẽ rất đau lòng. Khi đối mặt với cơ quan điều tra, Hợi khai vì mâu thuẫn vợ chồng lâu nay, khi có hơi men trong người nên hắn mới hành động như vậy và có thái độ bình thản lạ lùng.

Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước mới đây đã tạm thời cho gia đình bảo lãnh đối với đối tượng Trần Quý Hợi (29 tuổi, ngụ thôn 6A, xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) về nhà để điều tra, xử lý sau.

Người chồng bội bạc có thói trăng hoa

Dù vụ việc xảy ra hơn 2 tuần nay, nhưng người dân ở ấp 6A, xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước vẫn đang bàn tán xôn xao về hành vi phạm tội mà người chồng tên Trần Văn Hợi đã gây ra cho chị Lại Thị Nương (39 tuổi) – người vợ sống bao lâu nay với hắn. Theo tìm hiểu của người viết, Hợi là người hiền lành, sống hòa thuận với hàng xóm, chưa hề chuốc thù gây oán với ai bao giờ. Mấy năm trước, Hợi nên duyên chồng vợ với chị Nương (người cùng ấp) và đến nay đã có với nhau 2 mặt con.

Cưới nhau về ở cùng gia đình trong ngôi nhà nhỏ lợp bằng ngói, với bao khó khăn nhưng vợ chồng Hợi vẫn sống hòa thuận và thương yêu nhau hết lòng. Là người đàn ông trụ cột trong gia đình, Hợi chăm chỉ làm việc, kiếm tiền được bao nhiêu Hợi đưa về cho vợ nuôi con và trang trải cuộc sống gia đình. Còn chị Nương cũng sớm hôm “tối tăm mặt mày” với nghề chẻ hạt điều thuê kiếm sống. Cuộc sống vợ chồng vất vả là thế nhưng rất đầm ấm, vợ chồng Hợi không bao giờ to tiếng với nhau, tình cảm của họ làm những người hàng xóm chung quanh rất cảm phục, quý mến. Cho đến khi người vợ mang thai đứa con thứ 2, Hợi vẫn lao động cật lực, còn đi cạo mủ cao su thuê gần nhà để kiếm thêm thu nhập, nuôi nấng vợ con mà không một lời than vãn công việc nặng nhọc.

Cứ tưởng cuộc sống của đôi vợ chồng này sẽ là hạnh phúc viên mãn. Thế nhưng khoảng 3 năm trở lại đây tình cảm của họ bất đầu lục đục do thói trăng hoa của Hợi. Tìm hiểu thì mới biết, năm 2009, khi Hợi đang đi cạo mủ cao su thuê cho 1 chủ vườn gần nhà thì anh ta bắt đầu đàn đúm cùng nhóm bạn nhậu, tiền làm được bao nhiêu tiêu hết đến đó, không màng đến cuộc sống của vợ con đang khốn khổ ở nhà. Không những thế, thời gian đi làm thuê anh ta còn tán tỉnh 1 cô gái làm chung và bí mật quan hệ tình cảm với người này trong 1 thời gian dài, về sau Hợi còn léng phéng với nhiều người phụ nữ khác.

Thấy chồng lơ là chuyện gia đình, không yêu thương vợ con như lúc trước, chị Nương nghi ngờ, dò hỏi thì Hợi chối bay chối biến. Những lời đồn đoán về chuyện Hợi có bồ nhí, chị Nương nghe phàn nàn ngày càng nhiều. Bị vợ chất vấn nhiều lần, Hợi không những không biết xấu hổ mà quay sang chửi bới vợ thậm tệ, không những thế Hợi còn công khai quan hệ tình cảm với một số cô gái làm chị Nương rất đau lòng. Đã có một số lần chị Nương còn bắt quả tang người chồng đang tình tứ với tình địch nhưng không dám làm gì.

Thương con, chị Nương đành phải nhịn đắng nuốt cay, cố thuyết phục người chồng từ bỏ những mê muội trước mắt, chăm chỉ làm việc để chăm sóc con nhưng Hợi vẫn chứng nào tật nấy làm người vợ chịu thương chịu khó như chị Nương rất thất vọng. Khuyên nhủ mãi không được, chị Nương bất lực thường xuyên chứng kiến chồng tán tỉnh, qua lại với nhiều cô gái khác. Có lẽ, vì những nhọc nhằn làm lụng lo cho 2 đứa con đang nhỏ, lại thường xuyên phải chịu đựng những áp lực từ người chồng nên thân thể chị Nương trở nên ốm yếu, xanh xao hơn nhiều so với trước đây.

Theo một số người dân ở ấp 6A, xã Bình Thắng, do ăn chơi đua đòi, không chịu lao động nên gia đình vợ không ai ưa Hợi. Cách đây không lâu, vì thấy gia đình con gái nghèo khổ, gia đình chị Nương đã giao lại toàn bộ căn nhà và hơn 1 hec ta cao su cho vợ chồng Hợi làm ăn với mong muốn con rể sẽ thay tính đổi nết. Thế nhưng khi cao su đến mùa thu hoạch mủ thì Hợi càng lười biếng hơn, mọi công việc từ gia đình đến nương rẫy anh ta đều ỷ lại vợ hết, Hợi chỉ bận bịu mỗi chuyện gái gú, có khi hàng xóm chứng kiến Hợi nằm trên võng “buôn” điện thoại cả mấy tiếng đồng hồ với những cô gái lạ mà thấy “choáng”. Có tiền, Hợi ngang nhiên “cặp bồ” với 1 người phụ nữ có con đã ly dị chồng sống ở gần nhà mặc dù người vợ, nhiều hàng xóm khuyên ngăn đủ điều nhưng cũng không được.

2 lần dùng xăng đốt vợ gây bao tội tình

Chứng kiến người chồng ngày càng ngỗ ngược, hết thuốc chữa, chị Nương đã quyết định làm đơn li dị với mong muốn thoát khỏi cuộc sống với người chồng nhẫn tâm, để dồn mọi sức lực nuôi nấng 2 con nhỏ. Sau nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, cuối năm 2011, chị Nương đã viết đơn li dị gửi lên Trưởng ấp 6A, xã Bình Thắng nhờ gửi đến tòa án. Tuy nhiên khi biết được thông tin này, Hợi liền chạy đến van xin vợ rút đơn lại, hứa sẽ thay đổi tính nết, cùng nhau làm lụng nuôi con. Nghe những lời hứa từ người chồng, thương các con và vì những lời giải thích có lý, có tình của ông trưởng thôn, chị Nương đã rút đơn li dị lại; bởi đàn bà hay mủi lòng là thế.

Tưởng rằng người chồng đã hối hận, nhưng không ngờ Hợi vẫn lén lút đi “ăn vụng” với nhiều người phụ nữ khác làm chị Nương lại thêm chán nản. Không làm đơn li dị nữa, người vợ tội nghiệp chỉ biết câm lặng, chịu đựng nuôi nấng 2 đứa con, còn chuyện người chồng đi đâu, làm gì chị không quan tâm.

Khoảng 20h30’ ngày 24/7, cũng như những lần trước, hôm đó Hợi lại bỏ bê vợ con đi nhậu với mấy người bạn hàng xóm. Lần này Hợi đi ra khỏi nhà vẫn không có thói quen thông báo lý do, đi đâu hay làm gì cho vợ biết, Hợi lẳng lặng ra đi trước sự lặng thinh. Bữa cơm gia đình hôm đó, vì có ít tiền nên chị Nương chỉ mua tạm bó rau, nấu nướng qua loa cho 2 đứa con ăn uống. Vừa nấu cơm chị Nương uất ức đến chảy nước mắt khi nghĩ đến người chồng bội bạc, đã lâu lắm rồi Hợi không hề đưa cho vợ con đồng tiền nào, tiền bán mủ cao su được bao nhiêu anh ta đi chơi với phụ nữ, rồi nhậu nhẹt hết. Thất vọng chồng, người vợ tội nghiệp chỉ biết nghẹn ngào nhìn 2 đứa con ăn uống trong sự thiếu thốn rồi bế chúng lên giường đi ngủ.

Đến tận nửa đêm, sau chầu nhậu lai rai ở hàng xóm Hợi trở về nhà, anh ta gọi vợ mở cửa rồi đi thẳng 1 lèo xuống bếp xới cơm ăn. Kiếm thức ăn mà chỉ thấy toàn rau, Hợi chạy lên nhà nơi vợ con đang ngủ chửi bới vợ thậm tệ vì không có thức ăn. Nổi uất ức phải nhẫn nhịn từ lâu nay, cộng thêm việc không có tiền mua thức ăn nên khi thấy chồng càu nhàu, chị Nương liền đáp trả lại. Thấy vợ to tiếng, Hợi điên cuồng xông vào đánh đập chị Nương thậm tệ. Chưa hả giận, người chồng còn nhẫn tâm dùng can nhựa hút xăng ở xe máy ra, tạt lên người vợ rồi nhốt vào trong nhà được dựng bằng gỗ. Sau khi bế 2 đứa con ra bên ngoài sân, Hợi tiếp tục dùng xăng tưới vào nhà rồi bật lửa đốt. Ngọn lửa cháy rừng rực, tuy nhiên chị Nương đã nhanh chân cởi bỏ chiếc áo bị dính xăng, bỏ chạy ra cửa bếp ở phía sau thoát thân.

Tưởng rằng người vợ đã bị thiêu sống ở bên trong ngôi nhà, Hợi lạnh lùng dùng xe máy chở 2 đứa con lên nhà nội gửi để chuẩn bị cho cuộc bỏ trốn. Tuy nhiên khi quay về, Hợi như lóa mắt vì thấy ngọn lửa đã bị dập tắt từ lúc nào, ngôi nhà nhỏ vẫn đang còn nguyên vẹn, còn người vợ đang tất bật lau chùi nhà cửa, Hợi điên tiết chạy đến buông lời mạt sát chị Nương. Lúc này Hợi nói “Tao sẽ mua xăng đốt chết mày”. Nói đoạn, Hợi lấy can nhựa loại 30 lít, chạy xe máy đến trạm xăng gần nhà mua 200 ngàn đồng xăng tiếp tục quay về để đốt vợ. Nghe tin anh trai sắp gây họa, 2 người em ruột của Hợi là anh Trần Cao Vân (28 tuổi) và Trần Cao Vũ (21 tuổi) liền tức tốc đến để can thiệp. Vừa đến nơi, Vũ và Vân thấy anh trai xách can xăng đi từ bên ngoài đi vào nên chạy đến can ngăn nhưng bị Hợi đuổi ra khỏi nhà.

Hợi đi vào bên trong thì thấy chị Nương đang ngồi trên võng liền đổ cả can xăng lên người rồi bật lửa đốt, nhưng bật mãi mà quẹt không lên lửa. Phát hiện anh trai đang hì hục tìm cách đốt chị dâu, Vũ và Vân đã xông vào khống chế đưa Hợi ra bên ngoài. Thấy người dân đến đông Hợi vọt lên xe máy bỏ trốn. Nhận được tin báo, Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước mới đây đã tạm thời cho gia đình bảo lãnh đối với đối tượng Trần Quý Hợi (29 tuổi, ngụ thôn 6A, xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) về nhà để điều tra, xử lý sau. Công an xã Bình Thắng đã có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Xét thấy vụ án có tính chất nghiêm trọng Công an xã này đã báo cáo Công an huyện Bù Gia Mập vào cuộc điều tra truy bắt hung thủ. Đến ngày 25/7, khi Hợi đang lẩn trốn ở những nơi gần nhà thì bị các trinh sát phát hiện bắt giữ đưa về trụ sở Công an huyện để điều tra làm rõ.

Đối mặt với điều tra viên, Hợi cúi đầu nhận tội một cách bình thản và thừa nhận 2 lần dùng xăng định thiêu sống vợ tại nhà riêng. Hợi trần tình với cơ quan điều tra rằng, trước đây dù khó khăn nhưng vợ chồng sống rất hạnh phúc và có với nhau 2 mặt con rất xinh xắn. Cũng vì ăn chơi nhậu nhẹt, thói trăng hoa mà vợ chồng Hợi xảy ra mâu thuẫn. Những lần “cặp bồ” cô gái này, cô gái nọ, vợ Hợi – tức là chị Nương - đều biết hết, vì thế giữa 2 vợ chồng thường xảy ra những cuộc cãi nhau gay gắt, có những khi bực tức Hợi đã “dạy dỗ” vợ bằng những nắm đấm.

Tối 24/7, do có hơi men trong người, về nhà lại nghe vợ to tiếng nên Hợi mới dùng xăng định thiêu sống vợ cho hả giận. Hợi bảo rất hối hận vì hành vi của mình đã gây ra, may mà sự việc không dẫn đến kết quả bi thảm khi người vợ thoát khỏi cái chết, nếu không Hợi cùng không thể hình dung được tương lai 2 đứa con sẽ như thế nào?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Nguyên (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN