Chặn đứng 2 vụ thanh toán nhau bằng súng

Các đối tượng khai đang trên đường ra phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để giải cứu “chiến hữu” bị một nhóm giang hồ hành hung.

Khoảng 14h30, chiều 22/8, tổ công tác đặc biệt 141 Y4 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại Tam Trinh - cầu Mai Động phát hiện trên xe taxi mang BKS 29Z-6126 có 4 thanh niên khá “gấu”. Quá trình kiểm tra, Y4/141 phát hiện 1 khẩu súng bắn bi sắt được giấu dưới 1 chiếc khăn mặt ở cốp trước và 4 gậy đánh gôn.

Khai thác nóng, 4 đối tượng được làm rõ gồm: Trần Giang Nam, SN 1987; Nguyễn Văn Hưng, SN 1987, Phạm Tuấn Đạt, SN 1983, cùng trú tại Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Dương Đình Hoàng, SN 1993, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Nam thừa nhận là chủ nhân của khẩu súng, mua ở Lạng Sơn với giá 2 triệu đồng. Các đối tượng khai đang trên đường ra phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để giải cứu “chiến hữu” bị một nhóm giang hồ hành hung.

Chỉ sau nửa giờ, tổ công tác Y1/141 chốt chặn ở đầu đường Trường Chinh cũng phát hiện 1 chiếc xe taxi chở 1 đối tượng đội mũ lưỡi trai có dấu hiệu nghi vấn. Ngay khi dừng xe kiểm tra, Trung tá Bùi Văn Vượng, cán bộ Phòng CSHS đã tìm thấy 1 khẩu súng K59, bên trong có 6 viên đạn, 1 viên đã lên nòng trong túi xách của đối tượng. Đối tượng này được làm rõ là một tên tội phạm nguy hiểm, đang bị truy nã đặc biệt. Thông tin về đối tượng tạm thời được tổ công tác giữ bí mật để phục vụ quá trình điều tra, mở rộng vụ án.

Chặn đứng 2 vụ thanh toán nhau bằng súng - 1

Số tang vật bị thu giữ.

Ngay sau khi nhận thông tin, Thiếu tướng Trần Thùy-Phó Giám đốc CATP Hà Nội và Đại tá Nguyễn Duy Ngọc-Trưởng Phòng CSGT đã trực tiếp tới nơi các tổ công tác làm nhiệm vụ để động viên CBCS. Thiếu tướng Trần Thùy nhấn mạnh, trong những ngày sắp tới, cả nước và Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9.

Cùng với các đơn vị nghiệp vụ của CATP, các tổ công tác đặc biệt 141 cần phải tăng cường nêu cao tinh thần cảnh giác, mưu trí trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm để bảo vệ sự bình yên cho người dân. Thiếu tướng Trần Thùy cũng yêu cầu các tổ liên quân phải thực hiện nghiêm tác phong điều lệnh; triển khai hiệu quả các kế hoạch, hỗ trợ phòng ngừa chung khi phát hiện đối tượng, không cho các đối tượng vi phạm có cơ hội để chạy thoát, gây án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Phong ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN