Cảnh sát nổ súng trấn áp nhóm mang dao phóng lợn đánh nhau

Sự kiện: Tin pháp luật

Phát hiện nhóm thanh niên mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn, tổ công tác 363, Công an huyện Củ Chi, TP.HCM nổ súng chỉ thiên khống chế.

Ngày 17-3, Công an huyện Củ Chi, TP.HCM lấy lời khai, lập hồ sơ với Phan Hữu Tấn (17 tuổi, ngụ xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) và Dương Trung Hiếu (19 tuổi, tạm trú xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Công an cũng đang truy tìm thêm 8 người có liên quan để phục vụ điều tra, làm rõ. Trong số này, 2 người ngụ ở xã Tân Thông Hội, đã xác định được danh tính.

Tấn và Hiếu tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Tấn và Hiếu tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Trước đó, Tổ 363, Công an huyện Củ Chi tuần tra trên đường Nguyễn Văn Xơ, thị trấn Củ Chi, phát hiện một nhóm thanh niên điều khiển xe gắn máy với tốc độ cao mang theo hung khí.

Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng những người này không chấp hành. Khi tổ tuần tra nổ súng bắn chỉ thiên và tiếp tục yêu cầu dừng xe thì nhóm thanh niên ném lại hung khí trên đường rồi tăng ga bỏ chạy.

Hung khí tang vật bị công an thu giữ. Ảnh: NT

Hung khí tang vật bị công an thu giữ. Ảnh: NT

Tổ tuần tra truy đuổi đến trước nhà số 25 Nguyễn Văn Khạ, thị trấn Củ Chi thì khống chế bắt giữ được Tấn và Hiếu thu giữ hung khí mang theo.

Hai thanh niên này khai mang dao phóng lợn đi cùng nhóm của người tên Danh tìm đối thủ là nhóm người tên Nghĩa để chém nhau do mâu thuẫn từ trước.

Theo Công an huyện Củ Chi, thực tế cho thấy nhiều gia đình, nhà trường còn thiếu sự quản lý, giáo dục con em. “Cần tổ chức tăng cường các sân chơi bổ ích, lành mạnh để thu hút thanh thiếu niên, tránh để các em bị kích động, lôi kéo vào các hành vi vi phạm pháp luật” – một cán bộ điều tra nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt nhanh 13 thanh thiếu niên vác hung khí vào khu dân cư hỗn chiến với bảo vệ

Ngày 16-3, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 13 đối tượng về hành vi “gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản”. Trong đêm khuya, nhóm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGUYỄN TÂN ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN