Cảnh sát kể giây nổ súng bắt 2 phạm nhân trốn trại giam Xuân Hà

Sự kiện: Tin nóng

Từ chiều 8-12, công an phát hiện dấu vết, nghi vấn hai phạm nhân bỏ trốn và phải trắng đêm tổ chức đón lỏng rồi nổ súng thị uy để bắt gọn.

Sau ba ngày trốn khỏi Trại giam Xuân Hà (đóng tại Hà Tĩnh), khoảng 1 giờ 45 phút sáng 9-12, Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng đã bị bắt. Ngay sau khi hay tin, hai phạm nhân nguy hiểm này bị bắt, người dân địa phương đã “thở phào”, cảm ơn các cán bộ công an.

Video: 2 phạm nhân trốn khỏi trại giam Xuân Hà đã bị cảnh sát bắt

Giây phút mai phục bắt gọn hai phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng.

Giây phút mai phục bắt gọn hai phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng.

Hàng ngàn chiến sĩ công an truy bắt

Thành và Hoàng khi chấp hành án phạt tù đã bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà (thuộc Đội 28, phân trại số 2, đóng tại xã Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên) vào chiều 6-12.

Ngay sau khi Thành và Hoàng bỏ trốn, Trại giam Xuân Hà (Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng) và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khoanh vùng và kiểm soát, truy bắt và không để hai phạm nhân nguy hiểm trốn ra khỏi địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Công an nhận định Hoàng và Thành chưa thể ra khỏi địa bàn huyện Cẩm Xuyên mà có thể lẩn trốn trong khu vực địa bàn các xã Cẩm Hà, Cẩm Lạc…

Sau ba ngày trốn khỏi trại giam, phạm nhân Nguyễn Đắc Hoàng lúc bị bắt giữ có biểu hiện đói, khát, mệt.

Sau ba ngày trốn khỏi trại giam, phạm nhân Nguyễn Đắc Hoàng lúc bị bắt giữ có biểu hiện đói, khát, mệt.

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đã huy động hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ gồm các đơn vị nghiệp vụ, cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra, công an các địa phương triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm.

Có khả năng Thành và Hoàng đang trốn ẩn nấp ở khu vực địa hình phức tạp đồi núi và sình lầy nên công tác truy tìm gặp khó khăn.

Ngoài thông báo, tuyên truyền để người dân biết cảnh giác, hình ảnh chân dung Hoàng và Thành được công an dán ở nơi công cộng, cột điện ở miền xuôi đến miền núi để người dân nhận diện.

Những ngày qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khoanh vùng, chốt chặn để hai phạm nhân Hoàng và Thành không trốn được ra khỏi địa bàn.

Những ngày qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khoanh vùng, chốt chặn để hai phạm nhân Hoàng và Thành không trốn được ra khỏi địa bàn.

Theo Trung tá Thái Doãn Ngọc, Phó Giám thị Trại giam Xuân Hà: Nhận định các đối tượng chưa ra khỏi địa bàn, lực lượng Trại giam Xuân Hà phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Cẩm Xuyên triển khai các phương án truy bắt. Sau thời gian tìm kiếm chưa có kết quả, các lực lượng đã chia thành ba mũi tấn công trên núi thuộc các địa bàn xã Cẩm Lạc, xã Cẩm Sơn (huyện Cẩm Xuyên).

"Đến khoảng 4 giờ chiều 8-12, tổ công tác truy lùng, phát hiện dấu vết, nghi vấn liên quan hai phạm nhân bỏ trốn. Tổ công tác đã rút hai mũi tấn công, tổ chức đón lỏng tại 8 chốt ở các địa bàn xã Cẩm Lạc, xã Cẩm Minh”- Trung tá Thái Doãn Ngọc nói.

Những ngày qua, hình ảnh truy nã Thành và Hoàng được dán nơi công cộng ở Hà Tĩnh để người dân biết và cảnh giác, báo công an khi phát hiện nghi vấn.

Những ngày qua, hình ảnh truy nã Thành và Hoàng được dán nơi công cộng ở Hà Tĩnh để người dân biết và cảnh giác, báo công an khi phát hiện nghi vấn.

Bất chấp hiểm nguy vì bình yên cuộc sống

Trong tiết trời rét, các cán bộ, chiến sĩ thức trắng đêm, mai phục ở các điểm trọng yếu…

Đến 1 giờ 45 phút rạng sáng 9-12, tổ công tác do Trung tá Thái Doãn Ngọc làm tổ trưởng cùng Đại úy Nguyễn Thống Nhất, Đại úy Nguyễn Văn Nam đã phát hiện Thành và Hoàng ẩn nấp tại địa phận xã Cẩm Lạc.

Cảnh sát đã nổ súng thị uy, bắt gọn hai phạm nhân Thành và Hoàng.

Lúc này, sau ba ngày trốn trại, Hoàng cùng Thành đã biểu hiện đói, khát và mệt. Các cán bộ chiến sĩ đã mua bánh mì và nước cho hai phạm nhân ăn, uống chống đói.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: Bắt thành công 2 đối tượng truy nã nguy hiểm đảm bảo an toàn, ngoài sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, không quản ngại khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ thì sự chung sức, đồng lòng của nhân dân trong phối hợp, cung cấp thông tin, hỗ trợ các lực lượng trong quá trình truy bắt rất quan trọng.

"Các tổ công tác đã phân tích, đánh giá đúng, trúng đối tượng, triển khai lực lượng nhanh, nhiệt huyết, tận dụng thời gian vàng để bắt các đối tượng, đảm bảo an ninh trật tự, giữ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân”.

Phạm nhân Thành (36 tuổi, ngụ thôn Kim Ngọc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đang phải chấp hành hình phạt tù 2 bản án của TAND tỉnh Hà Tĩnh và TAND TP Phổ Yên (Thái Nguyên) cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng hợp hình phạt là 19 năm tù.

Còn Hoàng (39 tuổi, ngụ thôn Hải Bắc, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đang chấp hành hình phạt 20 năm tù giam vì tội mua bán trái phép chất ma túy theo bản án số 117, ngày 10-11-2017 của TAND tỉnh Nghệ An. Phạm nhân Thành mới chấp hành án được 2 năm 7 tháng 12 ngày. Tính đến thời điểm bỏ trốn, Hoàng đã chấp hành được 6 năm 6 tháng 7 ngày.

Như PLO đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ chiều 6-12, lợi dụng sơ hở, hai phạm nhân Thành và Hoàng đã bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà (thuộc Đội 28, phân trại số 2, đóng tại xã Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên).

Khi trốn trại, Thành và Hoàng mặc áo màu đen, đi ủng. Chiều tối 7-12, Thượng tá Cao Ngọc Diện, Giám thị Trại giam Xuân Hà, đã ký quyết định truy nã đối với Nguyễn Đắc Hoàng và Phan Công Thành, trốn khỏi nơi giam giữ.

Nguồn: [Link nguồn]

Đã bắt được 2 phạm nhân trốn khỏi Trại giam Xuân Hà

Sau hơn 3 ngày truy lùng, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà, cơ sở 2 đóng tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đắc Lam ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN