Cầm gạch sát hại “vợ hờ” dã man

Trong bóng tối khi nghe thấy chị Vân nói chuyện với một người đàn ông khác, Cương như một con thú dữ vùng lên cầm một viên gạch ném thẳng vào chị Vân khiến chị Vân gục xuống.

Khoảng 0h30 ngày 14/1, CA tỉnh Phú Thọ nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một xác chết tại quán cafe 99, khu 1, phường Vân Phú, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Khám nghiệp hiện trường, CA tỉnh Phú Thọ nhận định đây là một vụ án mạng hết sức nghiêm trọng. Nạn nhân được xác định là chị Hà Thị Vân, SN 1976, trú tại khu 19, xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Cầm gạch sát hại “vợ hờ” dã man - 1

Quán cafe nơi xảy ra vụ án mạng

Nghi can được CA tỉnh Phú Thọ nhằm tới là Đào Văn Cương, SN 1973, trú tại khu 6, xã Kim Đức, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, người lâu nay có quan hệ tình cảm với chị Vân, nhưng tại thời điểm đó Cương đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên biết không thể trốn thoát, khoảng 15h ngày 15/1, đối tượng đã đến CQCA đầu thú.

Tại CQCA, đối tượng Cương đã thừa nhận hành vi giết chị Vân. Cương và chị Vân đã chung sống với nhau như vợ chồng được 2 năm. Tối 13/1, hai người đi uống rượu ở nhà bạn của Cương. Khoảng 20h30’ cùng ngày, cả nhóm ra hát karaoke tại quán cafe 99. Tại đây, Cương và chị Vân xảy ra mâu thuẫn.

Cầm gạch sát hại “vợ hờ” dã man - 2

Nơi chị Vân bị "chồng hờ" sát hại

Đến khoảng 21h, bạn của Cương về trước còn Cương và chị Vân ở lại hát tiếp, mâu thuẫn giữa hai người càng trở nên gay gắt. Cương đi ra ngoài ngồi, chị Vân mượn điện thoại của một người trong quán đi ra ngoài gọi cho một người đàn ông khác nói “Anh ra đây ngay, Cương nó nói đi theo nó, không nó về đập phá phòng trọ”.

Trong bóng tối khi nghe thấy chị Vân nói vậy, Cương như một con thú dữ vùng lên cầm một viên gạch ném thẳng vào chị Vân khiến chị Vân gục xuống, hắn lao vào nhặt được một viên bê tông đập liên tiếp vào đầu rồi bỏ đi.

Sau khi gây án, Cương về nhà ở khu 6, xã Kim Đức, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để ngủ. Hắn đoán chị Vân đã chết nên hắn nằm mãi không ngủ được. Thấy có động, hắn đã quấn gói quần áo để bỏ trốn, nhưng chưa kịp mang hành trang đi thì lực lượng CA tỉnh Phú Thọ đến. Thấy vậy hắn đi cửa sau rồi bỏ trốn lên tỉnh Tuyên Quang. Trước sự truy tìm quyết liệt của lực lượng CA tỉnh Phú Thọ, biết không thể trốn thoát, khoảng 15h ngày 15/1, Đào Văn Cương đã đến CQCA đầu thú.

Đào Văn Cương đã có vợ và hai con, nhưng do mâu thuẫn gia đình nên vợ Cương đã bỏ lại hai con cho Cương nuôi rồi bỏ đi, cũng trong thời điểm đó Cương quen biết chị Vân, cũng đã có chồng nhưng bỏ nhau. Chị Vân một mình nuôi 3 người con. Qua một thời gian quen biết chị Vân đã về nhà Cương sống với nhau như vợ chồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định, có thể Cương ghen vì nghi ngờ chị Vân có một người đàn ông khác.

Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Văn Cương về tội "Giết người."

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Doanh (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN