Cái chết của cô gái xinh đẹp (Kỳ 6)

Sự ra đi của Alfred cùng lới hứa 50% lợi nhuận trong công ty đã tan thành mây khói.

Alfred Bloomingdale trở lại

Khi Carson rời đi, Alfred quay lại chiếm vai trò quan trọng trong cuộc đời Vicki sau thời gian "trừng phạt". Alfred đưa cô tới sống trong căn hộ gần Stone Canyon Reservoir, nơi cô sống gần một năm với con trai là Todd.

Nhưng năm 1978, Vicki lại rơi vào lưới tình của cuộc hôn nhân thứ ba với một doanh nhân bất động sản giàu có: Robert Shulman. Cả hai là bạn cũ và là tình nhân của nhau từ trước. Họ gặp nhau trong một buổi tối mùa Giáng sinh và quyết định bay tới Las Vegas làm lễ cưới ngay trong đêm hôm đó.

Nhưng Shulman nhận ra rằng mình không thể vượt qua được bóng của Alfred Bloomingdale.

Để loại “đối thủ”, Bloomingdale đã đưa cho Shulman 1 triệu đô. Choáng váng, Shulman đã quyết định ra đi và Bloomingdale có lại người đẹp Vicki.

Bloomingdale đề nghị mua Shulman ra khỏi cuộc hôn nhân với giá 1 triệu USD. Kinh ngạc, Shulman bỏ đi, và Bloomingdale giành lại Vicki.

Sự nghiệp chính trị

Sau khi quay trở lại với Vicki, Alfred ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp kinh doanh và chính trị của mình sau một lần gặp gỡ với vị Tổng thống tương lai của Hoa Kỳ: Ronald Reagan.

Gia đình Bloomingdale đã theo đảng Cộng Hòa từ giữa những năm 1960. Vì thế sau cuộc gặp, Nancy Reagan và Betsy trở thành những người bạn thân của nhau, đặc biệt cũng vì từ xưa tới nay dòng họ Bloomingdale đã ủng hộ chính sách chính trị của Reagan rất nhiều.

Sau khi Reagan được bầu làm Tổng thống, Bloomingdale được chọn làm thành viên trong hội đồng cố vấn của tổng thống trong những năm tháng quyền lực đầu tiên.

Suốt những tháng đầu tiên Reagan tại vị, cả nhà Bloomingdale ở trong Nhà Trắng. Họ đồng hành cùng ngài Tổng thống tham dự lễ cưới của hoàng tử Charles và Diana vào tháng 7/1981.

Nhưng thời gian để Alfred Bloomingdale tận hưởng thành công của mình là rất ít.

Sau chuyến đi công tác về từ Anh, Alfred bị đau họng dai dẳng. Các bác sỹ chuẩn đoán ông bị ung thư họng và khả năng chữa trị hầu như không thể.

Alfred vẫn duy trì mối quan hệ với Vicki. Cô tới thăm người tình ở bệnh viện và cố gắng dành nhiều thời gian có thể nhất để gặp nhau.
Alfred cũng gia tăng tiền trợ cấp hằng tháng cho người tình, số tiền lên tới 18.000 đô la.

Lường trước sự việc sắp xảy tới, Alfred đã ra một quyết định quan trọng vào ngày 12/2/1982. Ông viết 2 bức thư để ủng hộ Vicki “trong trường hợp tôi ra đi”.

Một bức thư xác định rằng Vicki sẽ được nhận 50% lãi xuất của Alfred trong một công ty lớn của mình. Bức thư còn lại khẳng định hằng tháng cô sẽ được 10.000 đô la trong 2 năm.

Đây là một động thái rất dũng cảm của Alfred. Nó cho thấy ông thừa nhận mối quan hệ ngoài luồng lâu dài với Vicki của ông.

Nhưng bức thư đó cũng làm bẽ mặt Betsy. Với bằng chứng này, cô không thể phủ nhận rằng bấy lâu nay, chồng của mình chung sống với một người tình.

Tuy nhiên, khi Alfred vẫn chưa thực sự ra đi, Betsy vẫn để cho 10.000 đô la chảy vào tài khoản của Vicki hàng tháng cùng với 2 bức thư để lại của chồng.

Và việc gì tới cũng tới. Khi Alfred qua đời năm 1982, Betsy cũng ngừng khoản tiền đó. Không những thế, 50% lợi nhuận trong công ty Showbiz Pizza dành cho Vicki Morgan cũng bị người “vợ cả” này ngăn chặn.

Vicki Morgan sẽ phản ứng thế nào? Mời các bạn đón đọc Cái chết của cô gái xinh đẹp (Kỳ 7) vào SÁNG SỚM ngày 6/6/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Cái chết của cô gái xinh đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN