"Cả nhà săn thiếu nữ bán sang TQ": Lĩnh án

Sáng 6/9, TAND huyện Vân Đồn đã xét xử vụ “cả nhà săn thiếu nữ bán sang Trung Quốc”.

Theo kết quả điều tra, trong năm 2011, 2 anh em ruột Bùi Văn Pháp (SN 1987), Bùi Văn Việt (SN 1991) và vợ Việt là Tằng Thị Dung (SN 1992), tất cả đều trú tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh đã lừa được 3 thiếu nữ P.T.T (SN 1995), L.T.H (SN 1997) và P.T.H (SN 1995) đều là người dân tộc Dao sang huyện Vân Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc từ năm 2011.

Sau 2 năm bị vùi dập thể xác nơi xứ người, trước Tết nguyên đán 2013, tất cả các em bỏ trốn được khỏi nhà thổ và thuê đò về Việt Nam.

Theo lời kể của em L.T.H thì 3 kẻ lừa bán người cùng trong một gia đình đều quen biết em. Trước khi bị lừa sang Trung Quốc em thấy họ suốt ngày tìm em rủ đi chơi.

"Cả nhà săn thiếu nữ bán sang TQ": Lĩnh án - 1

Cả nhà đi săn thiếu nữ bị công an tóm gọn.

Một lần cả 3 người nói với em ở trên Lào Cai người ta làm thuốc nam kiếm được nhiều tiền. Gia đình nghèo khó, lại thất học nên em đã nhận lời đi theo. Lần đi đó còn có 2 chị P.T.T và P.T.H cũng ở xã Đoàn Kết đi cùng. Sau khi thống nhất, tất cả bắt xe lên Hà Nội rồi bắt tàu đi Lào Cai. Khi đến Lào Cai tất cả đi đến khu vực giáp biên lên một chiếc đò đợi sẵn chở sang Trung Quốc.

Khi đi qua bên kia sông, em nghe Pháp nói mới biết nơi mình đứng là đất nước Trung Quốc. Tại đây, chị gái Pháp, Việt và Dung đã dẫn các em vào một “nhà thổ”. Khi vừa vào nhà cả 3 chị em đã bị 3 người đàn ông to béo cưỡng hiếp. Trong 2 năm ở đây, ngày nào bọn em cũng bị nhốt ở trong nhà để chờ khách từ trai trẻ đến những ông lão 70 đến mua dâm. Một ngày bọn em bị ép bán dâm từ 10 đến 20 lượt khách. Nhiều lần bị ốm cũng bị đe, nạt phải tiếp khách.

Sau khi tiếp nhận được thông tin, đầu tháng 5/2013, trinh sát huyện Vân Đồn đã bắt được cả 3 đối tượng buôn người tại một quán massage ở Gia Lâm – Hà Nội.

Theo lời khai của Việt, cùng thời điểm năm 2011, cả 3 anh em Việt cũng lừa được 2 em là P.X.M và P.T.L đều SN 1994, trú tại xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên sang Trung Quốc giao cho chị gái là Bùi Thị Thư (SN 1981, hiện đang có chồng là Lý Thành - người Vân Nam, Trung Quốc) để bán cho các “nhà thổ”.

Do có tình cảm với P.T.L nên Phát đã đưa P.T.L về Việt Nam. Tuy nhiên khi về đến Việt Nam, P.T.L đã bỏ đi đâu không biết. Việt cũng cho biết việc tìm người để dẫn dụ đưa sang Trung Quốc đều được chị Bùi Thị Thư (tên gọi khác là Thu) huấn luyện và chỉ đạo. Mỗi lần đưa các nạn nhân sang Trung Quốc, Việt được Thu trả 1 triệu đồng tiền đi lại, Dung được 400 nhân dân tệ và 2 triệu đồng, Pháp được 3 triệu đồng.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt “cả nhà đi săn thiếu nữ” 41 năm tù giam trong đó, Bùi Văn Việt lĩnh 18 năm, Bùi Văn Pháp lĩnh 9 năm tù và Tằng Thị Dung chịu 14 năm tù.

Riêng đối tượng Bùi Thị Thư sẽ xét xử sau khi cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN