Bịa chuyện bạn gái bị quấy rối ở khu cách ly tung lên mạng, nam thanh niên lĩnh phạt

Giữa lúc dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, một tài khoản facebook đã tung tin bạn gái mình bị quấy rối ở khu cách ly kèm theo những bức ảnh chụp đoạn chat với người bạn gái làm "bằng chứng".

P.T bị triệu tập tại trụ sở công an.

P.T bị triệu tập tại trụ sở công an.

Ngày 27/3, Công an TP Hà Nội cho biết Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã lập hồ sơ xử phạt một nam thanh niên đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Công an TP Hà Nội, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Cầu Giấy phát hiện tài khoản facebook T.X.L đưa thông tin bạn gái bị quấy rối tại khu cách ly. Để khẳng định độ chính xác, chủ tài khoản còn đăng tải các hình ảnh tin nhắn với người bạn gái này. Thông tin này sau khi được đăng tải thu hút được nhiều bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội.

Thông tin bạn gái bị quấy rối ở khu cách ly do P.T đăng tải lên mạng xã hội.

Thông tin bạn gái bị quấy rối ở khu cách ly do P.T đăng tải lên mạng xã hội.

Qua xác minh, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập chủ tài khoản là P.T (SN 1990, trú tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy) để làm rõ sự việc. 

Tại cơ quan Công an, nam thanh niên này đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Người này cho biết do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt, ảnh hưởng đến đến công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt ảnh hưởng đến đội ngũ y, bác sỹ đang căng mình chống dịch. T đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Công an quận Cầu Giấy đã lập hồ sơ xử phạt P.T 12,5 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Tung tin thất thiệt em trai bị sốt phải cách ly, cô gái nhận “trái đắng”

Giữa lúc có tin một cô gái từ Hàn Quốc trở về nhưng trốn cách đi để đi đám cưới, H.A bịa đặt câu chuyện em trai...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN