Bí mật của “yêu râu xanh” thích trốn trong tủ quần áo: Nghi phạm xuất hiện

Trong suốt 1 tuần, một nhóm cảnh sát liên tục theo dõi nghi phạm nhưng không thể thu thập được manh mối nào.

Dù cảnh sát đã xác định được nghi phạm tấn công tình dục và sát hại Stephanie Renee Bennett trong phòng ngủ của cô nhưng việc đưa hắn ra ánh sáng không hề dễ dàng.

Gã đàn ông kỳ quặc

Dựa vào mô tả của các nhân chứng là hàng xóm với nạn nhân Stephanie Renee Bennett, cơ quan chức năng đã phác thảo chân dung nghi phạm và công bố rộng rãi.

Bản phác thảo sau đó đã dẫn cảnh sát đến một tên tội phạm tình dục bị kết án cũng sống trong cùng khu vực với Stephanie. Tuy nhiên, kết quả phân tích ADN của anh ta lại không trùng khớp với mẫu ADN lạ tìm thấy trên thi thể nạn nhân.

Nạn nhân Stephanie Renee Bennett.

Nạn nhân Stephanie Renee Bennett.

Cảnh sát đã phỏng vấn lại những người thuê nhà sống trong tòa nhà chung cư của Stephanie. Một trong số đó đã cung cấp thông tin mới. Người này cho biết đã nhìn thấy người đàn ông cao gầy dắt theo con chó đen thuộc giống Rottweiler. Anh cũng thấy người đàn ông đó đi bộ đến khu chung cư Dominion cách đó không xa. 

Cảnh sát đã tới gặp người quản lý tại khu căn hộ Dominion. Anh xác nhận có một người đàn ông có con chó đen lớn từng ở đây nhưng hiện tại đã chuyển đi nơi khác. Tên anh ta là Drew Planten, tính cách rất kỳ quặc.

Cơ quan điều tra nhanh chóng xác định được danh tính nghi phạm Drew. Anh ta 35 tuổi và đang làm việc tại Sở Nông nghiệp Bắc Carolina. Đồng nghiệp cho biết Drew là người cô độc, luôn khép mình.

Điều tra viên sau đó tìm gặp Drew. Anh ta nói rằng chưa bao giờ nghe đến cái tên Stephanie Bennett trước đây. Cảnh sát không tin anh ta vì vụ án này đã được công bố rộng rãi và rất được dư luận chú ý. Gần như những người dân sống trong bán kính 80km đều đã nghe nói về cái chết của Stephanie.

Cuộc điều tra bế tắc

Drew từ chối cuộc phỏng vấn tại đồn cảnh sát. Khi điều tra viên nói sẽ ghé qua căn hộ của anh vào ngày hôm sau, Drew bắt đầu run rẩy và tỏ ra mất kiểm soát. Anh ta phủ nhận có liên quan đến vụ giết người và từ chối cung cấp mẫu ADN.

Cảnh sát không thể xin được lệnh của tòa án để buộc Drew phải cung cấp ADN bởi anh ta trông không giống bản phác thảo nghi phạm và cũng không có bằng chứng nào chống lại anh ta. 

Cơ quan điều tra quyết định thu thập mẫu ADN của Drew từ thứ gì đó mà anh ta chạm vào hoặc sử dụng. Tuy nhiên, Drew dường như đã nhanh chóng hiểu được điều này. Một đội giám sát được cử theo dõi anh ta suốt một tuần nhưng không thể thu thập được bất kỳ vật phẩm nào để xét nghiệm ADN.

Trong một lần theo Drew đến nhà hàng, họ thấy anh ta mang theo ống hút sau khi uống xong, xả nước vào khăn ăn và lau chiếc dĩa trong vài phút. Khi Drew rời đi, cảnh sát phát hiện anh ta để quên chiếc dĩa. Họ nhanh chóng đưa vật này đi phân tích. 

Tuy nhiên, chiếc dĩa có nhiều thành phần hỗn hợp do nhà hàng chưa vệ sinh đúng cách. ADN của nam giới được phát hiện và khi so sánh với ADN của nghi phạm hiếp dâm Stephanie thì cả hai mẫu có kết quả khá giống nhau. Tuy nhiên, đây vẫn là một mẫu vật rất yếu nên dù nghi ngờ Drew, cuộc điều tra của cảnh sát vẫn bế tắc.

(Còn nữa)

--------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 30/1 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cô gái xinh đẹp 23 tuổi đã bị bóp cổ và bị tấn công tình dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Kileystruecrime) ([Tên nguồn])
Bí mật của “yêu râu xanh” thích trốn trong tủ quần áo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN