Bí mật của “yêu râu xanh” có vẻ ngoài thân thiện: Kẻ săn mồi hàng loạt

Gã đàn ông bị kết án hiếp dâm khi còn là trẻ vị thành niên và chỉ mới ra tù được vài tháng nhưng đã tiếp tục tìm kiếm nạn nhân tiếp theo.

Sarah Yarborough là một nữ sinh 16 tuổi đang trên đường đi tập luyện cùng nhóm thì được phát hiện đã bị sát hại trong khuôn viên trường. Tuy các nhà điều tra có bằng chứng ADN và nhân chứng, nhưng họ phải mất gần ba thập kỷ mới xác định được kẻ giết người. 

Gã trai có nhiều tiền án

Sau khi khống chế được nạn nhân 21 tuổi Anne Croney, gã đàn ông lạ mặt ra lệnh cho cô cởi bỏ quần áo rồi nhét nội y vào miệng để ngăn cô la hét, sau đó ép Anne ra khỏi xe và đến bên bờ sông. 

 Nạn nhân Anne Croney.

 Nạn nhân Anne Croney.

Đi được một đoạn, hắn yêu cầu Anne dừng lại. Nhân cơ hội kẻ tấn công sơ hở, Anne vội bỏ chạy và nhanh chóng lặn xuống sông, bơi hết sức có thể để tự cứu mình vì nhớ rằng hắn vừa nói không biết bơi. Những người qua đường phát hiện Anne ở một bến tàu gần đó và gọi cảnh sát.

Gã đàn ông này chính là Patrick Nicholas, khi đó 19 tuổi, một đối tượng từng có tiền án và không mấy xa lạ với cơ quan thực thi pháp luật. Patrick đã cưỡng hiếp hai người phụ nữ và định gây án với người thứ ba. Hắn bị kết án hiếp dâm khi còn là trẻ vị thành niên và chỉ mới ra tù được vài tháng trước khi gây án với Anne.

Vài ngày sau vụ tấn công Anne, Patrick bị truy tìm, bắt giữ và cuối cùng nhận tội cố ý cưỡng hiếp. "Tôi nhận ra rằng mình có vấn đề liên quan đến việc cưỡng hiếp các cô gái", Patrick nói với nhà chức trách.

Kẻ săn mồi hàng loạt

Patrick bị kết án 10 năm tù nhưng được thả tự do chỉ sau 3,5 năm sau song sắt do được nhận định là không có "vi phạm nghiêm trọng" nào khi ở trong tù và không có vấn đề về ma túy hay rượu. 

Một cuộc đánh giá khác cũng cho thấy hắn "sẽ an toàn khi được trị liệu và giám sát". Vì vậy, vào năm 1987, Patrick được ra tù sớm với điều kiện tham gia chương trình điều trị ngoại trú cho tội phạm tình dục. 

Anne chưa bao giờ được thông báo về điều này và hầu như không còn nghĩ đến Patrick nữa cho đến tháng 10/2019. Thời điểm đó, cảnh sát đến nhà và thông báo cho cô rằng Patrick đã bị bắt một lần nữa vì tội giết Sarah Yarborough và chỉ ra những điểm tương đồng với lần cô bị tấn công năm 1983. Lúc này Sarah mới biết mình từng phải đối mặt với một tên sát nhân nguy hiểm.

Cơ quan công tố mô tả Patrick là kẻ săn mồi hàng loạt có khuôn mẫu rõ ràng. Tất cả các nữ nạn nhân đều bị hắn tiếp cận tại xe hoặc gần xe của họ. Sau đó hắn sẽ bắt chuyện rồi rút dao uy hiếp, bắt họ đi bộ đến nơi khác. Tại đây, hắn ra lệnh cho các nạn nhân cởi quần áo và cưỡng hiếp họ.

Patrick cũng bị kết tội tấn công tình dục trẻ vị thành niên vào năm 1994, ba năm sau vụ sát hại Sarah. Trong năm vụ tấn công tình dục mà cảnh sát biết, không có vụ nào yêu cầu Patrick phải nộp ADN, vì vậy trong cơ sở dữ liệu không hề có hồ sơ nào về hắn.

(Còn nữa)

---------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 13h00 ngày 8/2 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi xác định được nghi phạm sau gần 3 thập kỷ tìm kiếm, cơ quan điều tra đã thực hiện một kế hoạch bí mật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo CBS News) ([Tên nguồn])
Bí mật của “yêu râu xanh” có vẻ ngoài thân thiện Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN