Bị mắng, cháu nhẫn tâm chém lìa tay ông

Ông nội chính là người phải hứng chịu những cú đánh dã man từ đứa cháu này.

Tuy cuộc sống khó khăn nhưng Mến không chí thú làm ăn phụ giúp gia đình mà thường hay nhậu nhẹt. Mến có “tật” hễ say rượu là kiếm chuyện gây sự rồi hành hung người thân trong nhà. Năm 2008, một lần Mến say rượu về bước đi loạng choạng nên ông nội (Nguyễn Văn Cho) la rầy đứa cháu ăn nhậu say bê bết. Không ngờ ngay sau đó, ông Cho phải hứng chịu những cú đánh dã man từ đứa cháu này, phải đến trạm y tế băng bó lại vết thương.

Hành vi tội lỗi của Mến bị Công an huyện Long Hồ phạt hành chính 1,5 triệu đồng (vẫn chưa đóng tiền phạt). Tưởng chừng sau lần bị phạt đó Mến suy ngẫm lại hành vi của mình mà hối hận, sửa đổi trở thành đứa cháu hiếu thảo, ngoan hiền. Song, Mến vẫn “ôm hận” trong lòng, suốt hơn 3 năm qua, ít khi Mến nói chuyện hay sang thăm ông nội.

Ngày 13/7/2011, Mến đi nhậu về, nghe ông nội (nhà kế bên) la rầy cha mẹ không biết dạy con để đánh ông bà. Cơn giận bùng lên, Mến sang nhà ông nội để nói chuyện “phải quấy”. Biết tính cháu nội không nể nang ai, ông Cho lấy một khúc cây tràm, dài 1m để thủ thân. Không chịu “bó tay”, Mến quay về nhà lấy con dao mũi bằng (dùng chặt chuối cho gia súc ăn) rồi chạy sang “nghênh chiến” với ông nội.

Mến lao vào vung dao chém ông nội không chút nương tình. Rất may là ông nhanh tay dùng khúc cây tràm đỡ được nhát dao chí mạng của đứa cháu nội. Mến như con thú dữ, hung hăng xông tới chém tiếp vào tay đến khi ông nội quỵ xuống đất mới dừng tay.

Lúc này, những người xung quanh hay được, xông vào giật con dao trên tay của Mến và tổ chức đưa ông nội Mến đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long và đến 7 ngày sau mới xuất viện. Theo kết luận giám định pháp y, ông Nguyễn Văn Cho bị nhiều vết thương ở 2 cánh tay, đứt lìa 1 ngón út trái, tỷ lệ thương tích 12%.

Sau khi gây án, Mến bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 15/8/2011, Mến quay về đầu thú và bị Công an huyện Long Hồ khởi tố tội “Cố ý gây thương tích”.

Ngày 19/4/2012, TAND huyện Long Hồ đưa Nguyễn Văn Mến ra xét xử sơ thẩm tội danh “Cố ý gây thương tích”. Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Mến không chút tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của mình. Mến nói tỉnh bơ “chém có 3- 4 nhát, mục đích chỉ để hù ông nội thôi”. Tại tòa, Mến cũng không một lời xin lỗi ông nội mặc dù HĐXX đã động viên.

Thời gian nghị án, ông Cho kéo tay áo lên, để lộ những vết thương chi chít trên 2 cánh tay yếu ớt run run. Ông Cho cho biết: “Từ ngày xảy ra vụ việc, 2 cánh tay yếu đi. Những vết thương biến chứng, 2 tay không cầm được chén cơm để ăn. Thấy đứa cháu nhậu nhiều, la rầy có ý khuyên can chớ ghét hờn gì. Vậy mà nó không nghe, không nghe thì thôi, đằng này dùng dao chém tôi không thương tiếc”.

HĐXX cũng giải thích cho bị cáo hiểu: Ông bà la rầy con cháu là thường tình. Hành vi của bị cáo chém ông nội là hành vi mất nhân tính, bị xã hội lên án. TAND huyện Long Hồ tuyên án sơ thẩm phạt Nguyễn Văn Mến 3 năm tù giam tội “Cố ý gây thương tích”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vĩnh Long Online
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN