Bị la mắng, cháu ra tay sát hại ông ngoại

Bị la mắng vì ham chơi, Tú xông vào đánh ông ngoại, dùng máy cassete đập vào đầu nạn nhân và tiếp tục siết cổ cho tới khi ông tắt thở.

Chiều 12/7, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP.HCM) xác nhận đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Phan Anh Tú (SN 1997, ngụ đường Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8, tạm trú quận Bình Tân, TP.HCM) để điều tra hành vi giết người.

Theo hồ sơ, khoảng 17h chiều 8/7, chị Phan Thị Kim Hoa (SN 1975, mẹ ruột của Tú) đến nhà cha ruột là ông Phan Ngọc Trung (SN 1932) ở đường Liên Khu 5-6, khu phố 8, Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân để đón Tú về nhà (Tú ở chung với ông Trung).

Khi đến nơi thấy cửa đóng im ỉm, chị Hoa gọi cửa thì Tú đứng từ lan can tầng 1 căn nhà nói ông ngoại (tức là ông Trung) đi ra ngoài và nhốt Tú mấy ngày trong nhà. Nói xong, Tú trèo từ lan can xuống đất nói chị Hoa chở về nhà, sau đó xin tiền vào một tiệm internet chơi game.

Trên đường đi, nghe Tú nói ông ngoại bỏ đói làm hai con heo chết trong nhà thấy bốc mùi quá, Tú không muốn về sống với ông Trung nữa, chị Hoa về kể lại cho chồng là anh Nguyễn Hồng Khanh nghe. Anh Khanh nghi có chuyện bất thường liền cùng chị Hoa đến nhà ông Trung kiểm tra.

Khi vào được bên trong, 2 vợ chồng bàng hoàng khi phát hiện ông Trung nằm chết dưới chân cầu thang, người được phủ kín bằng chiếc mền.

Bị la mắng, cháu ra tay sát hại ông ngoại - 1

Nguyễn Phan Anh Tú tại cơ quan điều tra

Ngày 12/7, công an bắt được nghi phạm sát hại ông Trung là Nguyễn Phan Anh Tú. Tại cơ quan điều tra, Tú thừa nhận hành vi phạm tội và khai do bị ông Trung la mắng nên bực mình ra tay giết chết ông.

Tú khai, chiều 8/7, Tú về nhà ông Trung nhưng gọi cửa không thấy ông ngoại mở. Tú liền leo qua lan can sang nhà bên cạnh mở được cửa ở tầng 1 vào trong thì bị ông Trung la mắng vì tội ham chơi. Bực tức, Tú xông vào dùng chân đạp vào bụng, ngực ông Trung. Do ông Trung chống cự nên Tú dùng tay siết cổ và dùng máy cassete đập vào đầu, sau đó tiếp tục bóp cổ cho đến khi ông bất tỉnh.

Thấy ông Trung đã tử vong, Tú lấy nước và cây lau nhà lau toàn bộ vết máu trên nền nhà. Tú tiếp tục kéo ông Trung lại nằm cạnh chân cầu thang và phủ kín bằng mền để đánh lạc hướng người thân. Xong xuôi, Tú vào đi tắm sạch sẽ cho đến khi chị Hoa đến gọi cửa và phát hiện vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN