Bi kịch của cặp tình nhân tuổi teen

Do lỡ ăn “trái cấm” nên Huế đã “dính” bầu và đến tháng 2-2012, Huế mới phát hiện ra và lúc này cái thai đã được 5 tháng. Do sợ bố mẹ biết chuyện, Nhật đã bàn với Huế đi giết người để cướp xe máy rồi bán lấy tiền “cao chạy xa bay”.

Cặp tình nhân “nhí” cùng nhau phạm tội

Tối 18-2-2012, giống như những buổi tối khác, anh Hoàng Đức Hiệp, SN 1973, trú tại tổ 22, khu 2, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra bến xe Bãi Cháy chạy xe ôm. Sau khi chở vài lượt khách, anh lại quay về bến xe ngồi chờ. Đến khoảng 23g, thấy bến xe vãn khách, định về nhà thì gặp một nam thanh niên thuê anh chở đến nhà một người bạn ở tổ 84, khu 8, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long. Nhìn nam thanh niên có gương mặt “non choẹt” và dáng vẻ hiền lành, anh Hiệp không nghi ngờ nên đồng ý. Khi đến địa chỉ trên, gã thanh niên này bảo anh dừng lại đón một cô bạn gái, rồi hai người tiếp tục lên xe và yêu cầu anh Hiệp đi lòng vòng quanh khu dân cư ở gần trường tiểu học Hùng Thắng. Khi đi vào đường Hùng Thắng được mấy chục mét, gã thanh niên bảo anh Hiệp rẽ vào khu vực thuộc tổ 8, khu 3, phường Hùng Thắng, nói anh đi chậm lại để đón thêm bạn. Bỗng nhiên, anh thấy đau nhói ở dưới vai trái, vì quá bất ngờ nên anh loạng choạng tay lái rồi ngã ra đường. Sau mấy giây trấn tĩnh, biết gặp phải cướp nên anh Hiệp hô to “Cướp, cướp”. Thấy anh Hiệp tri hô, gã thanh niên vội bỏ chạy, cô gái đi cùng cũng bỏ chạy theo. Dù rất đau ở vai nhưng anh vẫn túm được áo cô gái giữ lại nhưng bị cô ta vùng ra rồi chạy xuống bờ kè đường Hùng Thắng. Anh Hiệp cố gắng lên xe về CA phường Hùng Thắng để trình báo vụ việc.

Theo lời anh Hiệp lúc anh giữ cô gái thì bị cô ta vùng ra và chạy xuống bờ kè lẩn trốn, trời lại tối nên rất có thể chưa chạy được xa. Chính vì thế, ngay sau khi triển khai lực lượng, CATP Hạ Long đã phối hợp với CA phường Hùng Thắng đã bắt được cô gái dưới bờ kè.

Tại CQĐT, “người đẹp” cướp xe được làm rõ là Đinh Thị Huế, SN 1997, trú tại khu 8, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long. Theo lời khai của Huế thì đồng bọn là người yêu của ả, tên là Đặng Đình Nhật. Vì thiếu tiền nên Nhật đã bàn với Huế đi giết người, cướp xe để bán.

Qua lời khai của Huế, CQĐT xác định đối tượng chủ mưu của vụ án chính là Đặng Đình Nhật. Tuy nhiên, sau khi gây án Nhật đã bỏ trốn. Nhưng đến ngày 22-2, nhờ sự động viên của gia đình, Đặng Đình Nhật đã đến CA huyện Ân Thi đầu thú.

Tại đây, Nhật đã khai nhận toàn bộ sự việc. Theo đó, từ khoảng tháng 9-2011, Nhật và Huế có quan hệ tình cảm với nhau. Do lỡ ăn “trái cấm” nên Huế đã “dính” bầu và đến tháng 2-2012, Huế mới phát hiện ra và lúc này cái thai đã được 5 tháng. Do sợ bố mẹ biết chuyện, Nhật đã bàn với Huế đi giết người để cướp xe máy rồi bán lấy tiền “cao chạy xa bay”. Nhật đã lên một “danh sách” những “dụng cụ” cần thiết và bảo Huế chuẩn bị, gồm có con dao để đâm và bao tải để đựng xác, găng tay cao su để xóa dấu vết và một lít xăng để đổ vào xe phòng khi xe cướp được hết xăng. Sau khi Huế đã chuẩn bị kĩ càng, Nhật sẽ hành động.

Khoảng 16g30 ngày 18-2-2012, Nhật từ nhà ở Hưng Yên đi xe khách ra khu vực phường Bãi Cháy, TP Hạ Long để gặp Huế và hẹn người yêu đến đêm sẽ hành động. Đến khoảng 23g, Nhật đến bến xe Bãi Cháy, sau một hồi xem xét, Nhật quyết định chọn một người xe ôm có chiếc xe mới nhất. Đó là chiếc Yamaha Sirius của anh Hoàng Đức Hiệp và yêu cầu anh chở đến nhà Huế. Khi tới nhà Huế là khoảng 24g, Nhật điện thoại gọi Huế ra và bảo mang theo “đồ nghề”. Huế nghe theo và mang tất cả những dụng cụ đã chuẩn bị. Sau đó, dưới sự chỉ dẫn của Nhật, anh Hiệp chở Huế và Nhật đi lòng vòng trong khu dân cư gần trường tiểu học Hùng Thắng. Nhật nói dối anh Hiệp là đi đón bạn. Khi đi vào đoạn đường Hùng Thắng vắng người, nhiều bụi rậm, Nhật bảo anh Hiệp rẽ vào khu vực tổ 8, khu 3, phường Hùng Thắng rồi rút điện thoại giả vờ gọi cho bạn nói là sắp đến nơi để anh Hiệp không nghi ngờ.

Thấy anh Hiệp đi chậm lại để quay đầu xe, Nhật từ phía sau chồm lên, tay trái gạt người Huế sang một bên, tay phải cầm con dao đâm một nhát mạnh vào dưới vai trái anh Hiệp. Anh Hiệp bị đâm bất ngờ nên ngã xuống đất, làm xe máy bị đổ nên Huế cũng ngã ra đường. Nhật do chủ động nên đã nhảy ra khỏi xe, nhưng lại bị tuột mất con dao còn cắm trên vai anh Hiệp. Thấy anh Hiệp hô “cướp, cướp” và kháng cự lại, Nhật sợ hãi bỏ chạy. Huế cũng vùng dậy bỏ chạy theo liền bị anh Hiệp túm lại, nhưng Huế vùng ra được và trốn ở bờ kè đường Hùng Thắng. Còn Nhật sau một đêm trốn chui, trốn lủi trong các bụi cây, sáng sớm hôm sau đã ra đường bắt xe khách về quê và lẩn trốn trong các chòi canh ngoài đồng…

Đã từng là “dân chơi” phố huyện

Lời khai của Nhật khiến ai nghe cũng phải giật mình vì sự liều lĩnh của đôi tình nhân “nhí”.  Vụ án tuy chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng qua cách lên “kế hoạch” và chuẩn bị “dụng cụ” cho thấy sự tàn nhẫn đến lạnh lùng của đôi tình nhân đang ở tuổi ô mai, chỉ vì tiền mà sẵn sàng gây tội ác.

Theo lời Nhật thì hắn là con thứ hai trong một gia đình hai anh em trai. Bố mất sớm nên mẹ Nhật phải một mình bươn chải lấy tiền nuôi hai anh em Nhật ăn học. Nhà có sạp hải sản ngoài chợ, nên từ sáng sớm tới tối mịt mẹ Nhật tất bật buôn bán và không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Đáng lẽ thấy mẹ vất vả, Nhật phải lấy đó làm động lực để phấn đấu học hành, nhưng ngược lại, gã như con chim sổ lồng khi không phải chịu sự quản lý của gia đình, Nhật chểnh mảng chuyện học hành và suốt ngày chơi bời lêu lổng theo đám bạn cùng thị trấn. Vì nhà ở phố huyện nên Nhật quen và chơi với những đám bạn được xếp vào hàng “dân chơi”. Nếu đã chơi với “dân chơi” thì cái gì cũng phải biết “chơi”. Thế nên từ khi học lớp 8, Nhật đã biết “đập đá”. Đến ngày lên lớp 10 thì Nhật đã trở thành “dân chơi” phố huyện thực thụ khi mà game, rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích… Nhật đều sành sỏi. Khi mẹ Nhật phát hiện thì đã muộn, mặc dù hết lời khuyên nhủ, Nhật vẫn bỏ ngoài tai. Và để cho bằng bạn bằng bè, gã cũng “sắm” cho mình một cô người yêu nhà mãi tận Quảng Ninh, mà theo lời Nhật nói thì do “duyên số” nên mới yêu xa như vậy. Thế nên, như để khẳng định “tình yêu” không  khoảng cách, người yêu Nhật đã sớm có thai sau vài tháng hẹn hò. Đang ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, nên khi nghe người yêu thông báo có thai, Nhật như “sét đánh ngang tai” và gã hoảng hốt vì sợ mẹ biết chuyện. Sau một thời gian suy đi tính lại, Nhật bàn với người yêu phải làm “liều” một chuyến kiếm ít tiền để cùng nhau đi tới tận “chân trời góc biển” và sống cuộc sống “một mái nhà tranh hai trái tim vàng”. Nghĩ là làm, đôi tình nhân “nhí” đã lên kế hoạch cụ thể và tỉ mỉ để hành động. Và cái giá phải trả cho hành động đó là một bản án 7 năm cho Nhật và 3 năm cho Huế.

Khi gặp Nhật trong trại giam, mới đầu, Nhật tỏ ra khá lì lợm chẳng nói chẳng rằng. Nhưng khi nhắc đến “cô người yêu bé bỏng”, Nhật trùng giọng. Hắn bảo, “Lỗi không phải do Huế, mà lỗi của em, tại em rủ cô ấy mới phạm tội. Em mong cô ấy hãy giữ gìn sức khỏe và nếu có cơ hội, em sẽ gặp lại cô ấy…”.

“Em biết lỗi của em rất lớn, nhất là đối với mẹ. Giờ em chỉ muốn quên hết mọi chuyện, bởi mỗi lần nhắc lại là em lại mất ngủ cả đêm. Sau này trở về, nếu có cơ hội nhất định em sẽ tu chí học hành để không phụ công ơn của mẹ và những người thân…”, nói xong, Nhật đội chiếc mũ lưỡi trai lầm lũi bước về phòng giam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Vũ – T.Huyền (Pháp luật & Xã hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN