Bị dượng hiếp, thiếu nữ bỏ con trốn viện

"Sản phụ" 15 tuổi chưa kết hôn mà sinh con là do cha dượng nhiều lần hãm hiếp.

Tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, một sản phụ 16 tuổi sau khi vào bệnh viện sinh hạ được một bé trai đã bỏ trốn với hơn 10 triệu tiền viện phí chưa được thanh toán.

Chiều tối 4/9, thông tin từ Bệnh viện Nhi TP. Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận bé sơ sinh nặng 2,7kg, do Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long chuyển đến.

Sản phụ sinh con trong bệnh viện rồi bỏ trốn được xác định là chị Nguyễn Thị D.M. (SN 1997), trú tại ấp Cứ Mạnh, xã Xuân Hòa (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng).

Sáng 29/8, chị M. vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long với nhiều vết xây xước trên người khi đang mang thai được 35 tuần tuổi, trong tình trạng co giật.

Tại đây, để bảo đảm tính mạng cho chị M., các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cho sản phụ.

Một bé trai nặng 2,7 kg đã chào đời nhưng sức khỏe của mẹ và bé đều rất yếu. Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã chuyển cháu bé đến Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ chăm sóc, riêng sản phụ M. vẫn nằm lại điều trị.

Theo tìm hiểu của PV, việc sản phụ Nguyễn Thị D.M., chưa kết hôn mà đã sinh con là do cha dượng nhiều lần hãm hiếp đến mang thai.

Trước đó, anh Nguyễn Văn Hiếu (cha đẻ của sản phụ M.) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng với nội dung: Năm 1992, anh Hiếu kết hôn với chị Trần Thị Kiều (1973) và có được 2 con gái. Con gái đầu sinh năm 1993 đã lấy chồng.

Đến năm 2002, anh Hiếu và chị Kiều không chung sống với nhau nữa. Thời gian sau, chị Kiều có người tình mới là anh Trương Minh Toàn (SN 1977) và dẫn con gái về trú tại xã Hiệp Hưng (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) sinh sống.

Đầu năm 2012 đến ngày 7/3/2012, M. trở về sống với anh Hiếu, người cha đã đưa con đi khám thì phát hiện con gái mang thai 15 tuần tuổi.

Sau khi sự việc được phát hiện, M. đã kể lại cho nhiều người biết: Trong suốt một thời gian dài đã bị cha dượng hãm hiếp nhiều lần dẫn đến có thai. Toàn còn dọa M. nếu nói cho ai biết sẽ bị giết chết, chỉ đến khi M. quyết định bỏ trốn về với cha và bà nội thì mọi người mới tá hỏa trước vụ việc.

Nghe con gái kể lại vụ việc, anh Hiếu đã gọi điện cho Trương Minh Toàn. Qua điện thoại, Toàn bảo với anh Hiếu: “Đưa bé M. đến Bệnh viện An Lạc Thôn (Sóc Trăng) để phá bỏ cái thai”.

Nội dung này đã được anh Hiếu ghi âm bằng điện thoại và giao nộp cho Công an xã Hiệp Hưng, (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Anh Hiếu cho biết thêm, ngày 12/4, khi con gái bị đau yếu, gia đình lại không có tiền trị bệnh nên đã đến Công an xã Hiệp Hưng làm giấy bãi nại cho Trương Minh Toàn. Bù lại, Toàn phải chi trả 30 triệu đồng để lo cho M. chữa bệnh. Tổng số tiền Toàn đưa cho anh Hiếu khoảng hơn 14 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngày 4/9, thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho hay, sản phụ D.M. đã bỏ trốn khỏi bệnh viện và để lại số tiền hơn 10 triệu đồng viện phí chưa thanh toán.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Huy (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN