Bị đuổi việc, trộm 800 triệu của công ty

Sau khi bị buộc nghỉ việc, nữ phiên dịch viên tiếng Hàn đã đột nhập công ty, phá két sắt lấy 800 triệu đồng.

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa khám phá vụ đột nhập phá két sắt, trộm gần 800 triệu xảy ra trên địa bàn. Qua đó, cơ quan cảnh sát điều tra (Công an quận Thanh Xuân) đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng, trong đó 3 đối tượng là anh chị em ruột.

Bước đầu xác định, Hoàng Thị Thu (26 tuổi, quê xã Văn Lăng, Đống Hỷ, Thái Nguyên) là đối tượng chủ mưu. Thu đã rủ anh và em ruột của mình là Hoàng Văn Tuấn (34 tuổi), Hoàng Văn Tùng (23 tuổi) cùng người yêu là Vũ Anh Đức (21 tuổi, ở Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội) thực hiện vụ đột nhập phá két sắt.

Bị đuổi việc, trộm 800 triệu của công ty - 1

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Trước đó, ông Kim Yun Kwi và Kim Yun Ah (anh em ruột, người Hàn Quốc) mở công ty kinh doanh trò chơi golf trong nhà (golf 3D) tại phường Nhân Chính, Thanh Xuân. Làm việc ở đây một thời gian nhưng do những mâu thuẫn nội bộ, Thu bị cho nghỉ việc. Cay cú vì việc này, lại cần tiền Thu đã lập kế hoạch với anh, em ruột cùng bạn trai tìm cách chiếm đoạt tiền của công ty.

Tối 2/9, Thu tổ chức buổi liên hoan chia tay, mời tất cả nhân viên đi nhà hàng. Trong khi mọi người đang mải mê ăn uống, Thu xin đến muộn 30 phút rồi cùng đồng bọn đột nhập vào văn phòng công ty. Chúng dùng xà beng phá két sắt lấy được 6.000 USD và 600 triệu VND.

Bị đuổi việc, trộm 800 triệu của công ty - 2

Tang vật vụ việc

Hơn 23h đêm, giám đốc và quản lý công ty liên hoan xong quay về thì phát hiện vụ việc vội báo cơ quan công an.

Vì đây là vụ trộm cắp lớn, liên quan đến doanh nghiệp người nước ngoài nên có tính chất phức tạp, Công an Thanh Xuân lập tức báo cáo lên Công an TP. Hà Nội. Qua phối hợp với PC45, PC54, cơ quan điều tra (Công an quận Thanh Xuân) đã nhanh chóng khám phá đột nhập và bắt giữ 4 đối tượng. Hoàng Thị Thu bị bắt khi đang lẩn trốn tại khu công nghiệp Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) còn Đức, Tùng và Tuấn bị bắt tại quê nhà.

Thu khai nhận, do bị đuổi việc nên cay cú, muốn trộm cho bõ tức, lại lấy được tiền tiêu xài. Sau khi trộm xong, Thu cho Tuấn và Tùng 35 triệu đồng. “Phi công trẻ” Vũ Anh Đức chỉ được Thu cho 2 triệu. Còn lại Thu giữ riêng cho mình rồi lên đường vào Đồng Nai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN