Bị đâm chết vì nhận đánh người theo hợp đồng

Xuất phát từ mâu thuẫn làm ăn, một đối tượng đã thuê người chặn đánh một nữ nhân viên phục vụ quán.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự nhóm đối tượng giết người và gây rối trật tự công cộng tại địa bàn KP4, phường Trung Dũng (TP.Biên Hòa- Đồng Nai) vào đêm 13-6. Xuất phát từ mâu thuẫn làm ăn, một đối tượng đã thuê người chặn đánh một nữ nhân viên phục vụ quán. Hậu quả, một trong số đối tượng đánh thuê đã bị đâm chết.

Cuộc hỗn chiến trong đêm

Khoảng 22 giờ 30 ngày 13-6, trên đường từ quán Hào Viên (phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) về phòng trọ ở KP5, phường Trung Dũng (TP. Biên Hòa), nữ nhân viên Huỳnh Thị Ngọc Thanh (24 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) phát hiện có một số đối tượng bám theo nên đã phóng xe quay lại quán nhờ anh Trần Khánh Duy (nhân viên bảo vệ của quán) đưa về.

Trên đường trở về cùng với anh Duy, khi đến đoạn đường Phan Đình Phùng (thuộc KP4, phường Trung Dũng), Thanh bị 4 đối tượng: Nguyễn Đức Huy (24 tuổi, ngụ tại phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa), La Kim Hoàng (23 tuổi), Trần Văn Thịnh (19 tuổi), Đinh Quang Thoại (24 tuổi), đều ngụ tại phường Hòa Bình, TP.Biên Hòa, dùng xe máy đuổi theo.

Khi đuổi kịp Thanh, nhóm đối tượng này đã đạp xe của Thanh ngã ra đường. Sau đó, cả bọn dùng roi điện và bình xịt hơi cay tấn công Thanh, làm xây xước và bầm tím ở mặt, cổ. Thấy Thanh bị nhóm đối tượng lạ mặt tấn công, anh Duy xông vào can ngăn thì bị các đối tượng này dùng bình xịt hơi cay tấn công, làm anh Duy không còn khả năng ngăn cản.

Bị đâm chết vì nhận đánh người theo hợp đồng - 1

Các đối tượng Hoàng, Huy, Thanh

Ngăn chặn được sự can thiệp của anh Duy, nhóm đối tượng này tiếp tục dùng hung khí tấn công Thanh. Bị 4 đối tượng tấn công dồn dập, sẵn có con dao giấu trong người, Thanh đã rút ra chống trả. Trong lúc giằng co, Thanh đã đâm một nhát trúng ngực của Thoại và một nhát trúng chân của Hoàng. Sau khi thoát khỏi sự truy sát của nhóm đối tượng trên, Thanh đã bỏ chạy về phòng trọ của mình và gọi điện cho lực lượng Cảnh sát 113 để trình báo sự việc.

Nhóm đối tượng tham gia vụ hỗn chiến có Thoại và Hoàng bị Thanh dùng dao gây thương tích nên đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Do vết thương làm thủng tim nên Thoại đã tử vong tại bệnh viện. Riêng Huỳnh Thị Ngọc Thanh, sau khi sự việc xảy ra đã đến cơ quan công an đầu thú.

Chỉ vì mâu thuẫn chuyện làm ăn

Tại cơ quan điều tra, Huỳnh Thị Ngọc Thanh khai nhận, trong thời làm tiếp viên tại quán Hào Viên, giữa Thanh và một số nhân viên của quán xảy ra mâu thuẫn vì chuyện tranh giành khách hàng của nhau. Thời gian gần đây, Thanh nhận được một số tin nhắn từ các số máy điện thoại lạ với nội dung dọa đánh. Biết có người âm mưu hại mình nên Thanh đã mua một con dao giấu sẵn trong người để phòng thân. Đêm 13-6, gặp kẻ lạ mặt tấn công mình, Thanh đã sử dụng con dao giấu sẵn để gây án.

Đối với nhóm đối tượng chặn đường đánh Thanh, sau khi sự việc xảy ra, Hoàng và Thịnh đã bị công an bắt giữ, riêng Huy đã bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng khai trước đó nhận hợp đồng với một đối tượng tên Thế Hải (ngụ tại xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu), sẽ dùng mảnh vỏ chai vỡ để rạch mặt Thanh với giá 10 triệu đồng. Thế Hải cung cấp biển số xe và nơi làm việc của Thanh để nhóm của Hoàng nhận biết.

Sau khi thỏa thuận, 19 giờ ngày 13-6, Hoàng rủ Thịnh, Huy và Thoại đi ăn nhậu tại một quán ở phường Bửu Long (TP.Biên Hòa) để bàn tính kế hoạch đánh Thanh. Tại đây, sau khi đã thống nhất phương án, Hoàng đưa cho đồng bọn bình xịt hơi cay và roi điện để đi thực hiện “hợp đồng”. Sau đó, cả nhóm đến trước cổng quán Hào Viên chờ Thanh ra về thì bám theo gây án. Tuy nhiên, trong lúc giằng co, nhóm này đã bị Thanh dùng dao chống trả, làm Thoại tử vong.

Trên cơ sở điều tra bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự Huỳnh Thị Ngọc Thanh để điều tra về hành vi giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Các đối tượng Hoàng và Thịnh cũng bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục mở rộng vụ án để điều tra danh tính của các đối tượng đã có hành vi thuê người gây án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Danh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN