Bắt Trưởng CA xã che giấu tội phạm

Trên địa bàn xã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng, nhưng một trưởng công an xã ở huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa lại không báo cáo sự việc nhằm che giấu thông tin, vì đó là người nhà của mình.

Tin từ UBND xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết ông Chu Đình Quy (SN 1961), Trưởng công an xã Hoằng Ngọc, mới bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa bắt tạm giam vì có hành vi che giấu tội phạm.

Trước đó, tối 17/7, tại gia đình nhà ông Chu Đình Hào (SN 1950, xã Hoằng Ngọc) xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân là ông Hào, còn người xô xát với ông dẫn đến tử vong là Chu Đình Quang (SN 1970, là con trai của ông Hào).

Nguyên nhân ban đầu là do có thông tin xì xào bàn tán ông Hào có quan hệ bất chính với vợ anh Quang là con dâu của ông, nên khi thấy vợ chồng anh Quang mới từ nhà ngoại về ông Hào đã buông lời mắng chửi và muốn hỏi cho ra nhẽ. Sẵn có hơi men trong người Quang cũng đôi co rồi chửi lại ông Hào.

Bắt Trưởng CA xã che giấu tội phạm - 1

Nơi ông Chu Đình Hào ngã đập đầu xuống đất tử vong.

Bị con trai lăng mạ mình, bực tức ông Hào đã chạy xuống nhà cầm 1 con dao lên đòi chém Quang. Thấy vậy, chị Chung (vợ Quang) vào ngăn cản thì trúng 1 nhát dao vào đầu. Chưa dừng lại ở đó, ông Hào và Quang tiếp tục cầm gạch, đá lao vào đánh nhau.

Hậu quả ông Hào trúng một viên gạch vào đầu, ngã xuống sân sân bất tỉnh. Ngay sau đó, người dân đã đến đưa ông Hào và chị Chung đi cấp cứu, nhưng ông Hào đã tử vong vì chấn thương sọ não, còn chị Chung phải khâu 5 mũi và điều trị nhiều ngày ở Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (tỉnh Thanh Hóa).

Án mạng nghiêm trọng xảy ra, Công an xã Hoằng Ngọc không những không báo cáo vụ việc lên cấp trên mà có ý che giấu thông tin, vì gia đình ông Hào có anh em với ông Trưởng công an xã Chu Đình Quy. Ngày 23/8, ông Quy đã bị cơ quan công an bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Ông Bùi Ngọc Châu, Bí thư kiêm Chủ tịch xã Hoằng Ngọc, cho biết: “Hiện anh Quy đang bị cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa tạm giam, đây là sự việc đáng tiếc và bất ngờ đối với địa phương. Ngày 5/9, Huyện ủy đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng đối với đồng chí Quy”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Minh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN