Bắt trộm từ chiếc iPad định vị

Do đã cài đặt chế độ định vị, cô nữ sinh ở quận Đống Đa (Hà Nội) đã dò tìm được chiếc Ipad bị mất trộm của mình, đang nằm ở một cửa hàng sửa chữa điện thoại trên phố Tây Sơn để chờ “bẻ khóa”.

2 tháng gần đây, tại một số khu vực cho sinh viên thuê trọ ở các quận Cầu Giấy, Đống Đa, liên tiếp xảy ra những vụ kẻ gian dùng kìm cộng lực cắt phá khóa cửa nhà trọ để trộm tài sản. Chị Nguyễn Thị Nga, nữ sinh viên đang thuê trọ ở quận Đống Đa là một trong số bị hại của bọn trộm. Trưa hôm đó, chị Nga đi vắng và khi về nhà trọ đã phát hiện bị kẻ gian cắt khóa, đột nhập vào phòng trọ lấy trộm một số tài sản có giá trị, trong đó có chiếc Ipad vừa mới mua. Chợt nhớ ra chiếc máy Ipad này được cài đặt chế độ định vị với chiếc Iphone 4S của mình, chị Nga kiểm tra và tìm được đồ bị mất trộm đang nằm tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại ở phố Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa.

Qua trao đổi với người chủ cửa hàng sửa điện thoại, chị Nga được biết có 2 nam thanh niên ăn mặc lôi thôi, đi chiếc xe máy cũ đến đây thuê cửa hàng “bẻ khóa” chiếc Ipad. Nghi ngờ đây chính là nhóm tội phạm đã trộm cắp tài sản của mình ở phòng trọ, chị Nga cùng với người chủ cửa hàng sửa điện thoại ở phố Tây Sơn đã đến CAP Quang Trung trình báo.

Bắt trộm từ chiếc iPad định vị - 1

Tang vật các vụ trộm do Cường và Trường gây ra

Ngay sau đó, tổ CSHS - CAP Quang Trung đã phối hợp với lực lượng CSHS - CAQ Đống Đa phong tỏa toàn bộ khu vực xung quanh cửa hàng sửa chữa điện thoại ở phố Tây Sơn, để đón lõng các đối tượng khi chúng đến lấy chiếc Ipad. Đúng như dự đoán, chiều hôm đó tại cửa hàng sửa điện thoại xuất hiện 2 nam thanh niên dáng gầy gò, một thấp, một cao, đi chiếc xe máy cũ đến để nhận lại chiếc Ipad thuê “bẻ khóa”. Các đối tượng này đã được CAQ Đống Đa mời về trụ sở để đấu tranh. Tại cơ quan công an, 2 nam thanh niên khai là Nguyễn Mạnh Cường, SN 1994 và Trịnh Văn Trường, SN 1989, đều trú tại huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Bản thân Cường từng có tiền án trộm cắp tài sản. Mãn hạn tù, Cường không chịu tu tỉnh, vẫn lao vào con đường ăn chơi sa đọa và kéo theo Trịnh Văn Trường cùng hoạt động trộm cắp tài sản. Hàng ngày, Cường chở Trường bằng chiếc xe máy cũ lang thang đến các khu nhà cho sinh viên thuê trọ ở các quận Đống Đa, Cầu Giấy để “tăm tia”, phát hiện sơ hở của người thuê trọ rồi hoạt động trộm cắp. Chúng thường lợi dụng chủ nhà đi vắng, dùng kìm cộng lực hoặc xà cầy phá khóa cửa, đột nhập vào trong khua khoắng những tài sản gọn nhẹ, có giá trị như máy tính xách tay, Ipad, Iphone và các loại đồ dùng đắt tiền khác của sinh viên thuê trọ. Ngoài vụ trộm tại phòng trọ của chị Nga, Cường còn thực hiện nhiều vụ trộm khác trên địa bàn Hà Nội và có 2 vụ thực hiện cùng với Trường. Tài sản trộm cắp được, bọn tội phạm mang tới hiệu cầm đồ đặt lấy tiền chia nhau ăn tiêu.

Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã quyết định tạm giữ 2 tên trộm, tiếp tục điều tra để làm rõ thêm hoạt động phạm tội của Cường và Trường. Ai là bị hại trong các vụ trộm do Cường và Trường gây ra, đề nghị liên hệ với Đội CSHS - CAQ Đống Đa (ĐT: 0.435.134.776) để giải quyết.

* Tên người bị hại đã được thay đổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Trang (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN