Bắt ổ nhóm chứa "kho" súng, dao, kiếm tại nhà

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phong, cơ quan điều tra đã phát hiện và thu giữ hai mươi viên đạn, một khẩu súng hai nòng tự chế, nhiều cuộn giẻ bịt đầu đạn cùng 24 vỏ đạn đã sử dụng và ba thanh kiếm kiểu kiếm Nhật.

Nguồn tin từ Phòng PC45 – CATP cho biết ngày 18.12, đơn vị này vừa triệt phá, làm rõ ổ nhóm đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo đó, các đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi trên được xác định là Nguyễn Hoàng Hải (36 tuổi, ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) ; và Ngô Văn Phong (42 tuổi, quê quán ở thôn Cố Đụng 2, xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Bắt ổ nhóm chứa "kho" súng, dao, kiếm tại nhà - 1

Đối tượng Hải và đối tượng Phong

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, lúc 1h ngày 16/12, tại đoạn trước cửa số nhà 71 phố Trung Kính (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy), Tổ công tác CSCĐ (thuộc Đại đội 6, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội) đã phát hiện 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Dream BKS 29 T3 – 3030 đang chở theo 3 đối tượng gồm Nguyễn Hoàng Hải, Hàn Tuấn Anh và 1 đối tượng tên Linh (chưa rõ lai lịch) có nhiều biểu hiện nghi vấn và ra hiệu lệnh tiến hành kiểm tra hành chính.

Lợi dụng lúc sơ hở, Linh (đối tượng cầm lái) đã bỏ trốn ngay sau đó. Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong túi đựng máy tính laptop của đối tượng Hải có một khẩu súng ngắn K54, bên trong hộp tiếp đạn có 5 viên đạn.

Ngay sau đó, toàn bộ tang vật thu giữ và các đối tượng đã được Tổ công tác đưa về Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45, Công an Hà Nội) để điều tra làm rõ.

Bắt ổ nhóm chứa "kho" súng, dao, kiếm tại nhà - 2

Tang vật vụ việc

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận, khẩu súng K54 và 5 viên đạn trên là của hắn. Theo đó, khoảng cuối năm 2011, Hải nhờ đối tượng Ngô Văn Phong dẫn đến mua của một người quen của Phong nhà ở tỉnh Hoà Bình với giá 20 triệu đồng.

Tiếp tục điều tra, xác minh, cùng ngày Phòng PC45- CA TP Hà Nội đã làm rõ đối tượng Ngô Văn Phong ( 42 tuổi, trú tại thôn Cố Đụng 2, xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Phong, cơ quan cảnh sát điều tra đã phát hiện và thu giữ hai mươi viên đạn hình trụ tròn có đường kính khoảng 12cm, dài khoảng 15cm (kiểu đạn súng hoa cải tự chế), một khẩu súng hai nòng tự chế dài khoảng 80cm, nhiều cuộn giẻ bịt đầu đạn và 24 vỏ đạn đã sử dụng, một viên đạn dài khoảng 15 cm, đường kính khoảng 1,27 cm, khoảng 0,5kg hạt chì đường kính trung bình khoảng 0,1 cm, ba thanh kiếm kiểu kiếm Nhật.

Đối tượng Phong đã bị triệu tập khẩn cấp lên Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45, Công an Hà Nội) để cơ quan công an tiếp tục điều tra. Tại đây, về nguồn gốc khẩu súng K54 bị cơ quan công an thu giữ, đối tượng Phong khai nhận, qua giới thiệu của mình, Hải đã biết 1 người đàn ông tên B. (ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình) và sau đó Phong đưa Hải đến nhà ông B. mua súng.

Bắt ổ nhóm chứa "kho" súng, dao, kiếm tại nhà - 3

Tang vật vụ việc

Về mối quan hệ giữa các đối tượng, Phong gặp ông B. qua lời người quen giới thiệu, đã từng đến nhà ông B. mua mật gấu và cũng biết chuyện ông B. có súng. Còn đối tượng Phong và Hải là “bạn làm ăn” với nhau, biết Hải có nhu cầu mua súng nên Phong giới thiệu.

Còn về nguồn gốc viên đạn 1,27 cm Phong khai là của bố hắn tên là Ngô Văn Phú (đã chết từ năm 2002). Sau khi bố mất, Phong mang về nhà trưng bày ở tủ từ đó đến nay. Khẩu súng hai nòng Phong khai nhận năm 2004, Phong đi làm nương đào được nên mang về để ở nhà. Số đạn và vỏ đạn kiểu hoa cải do Phong tự chế dùng để đi săn thú trên rừng.

Hiện Phòng PC45- CATP đang tập trung đấu tranh khai thác, mở rộng vụ án và khẩn trương xác minh, truy bắt các đối tượng bỏ trốn đồng thời hoàn thiện hồ sơ vụ án đưa các đối tượng trên ra xử lí trước pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A.Tuấn (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN