Bắt nhóm đối tượng cho công nhân vay với lãi suất "cắt cổ" gần 1.000%/năm

Sự kiện: Tin pháp luật

Sau nhiều ngày nắm tình hình, theo dõi hoạt động của nhóm đối tượng cho vay lãi nặng trên địa bàn TP.Biên Hòa (Đồng Nai), Công an TP.Biên Hòa đã bắt nhóm hoạt động cho lãi nặng.

Qua công tác nghiệp vụ, ngày 15/8, Công an thành phố Biên Hòa đã bắt nhóm 04 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thoạt (38 tuổi), Mai Văn Tranh (39 tuổi), Nguyễn Văn Cường (28 tuổi) và Lê Anh Tài (35 tuổi, tất cả đều hộ khẩu thường trú Hải Dương) khi đang thu tiền góp trên tuyến QL51 thuộc P.Long Bình Tân.

Bắt nhóm đối tượng cho công nhân vay với lãi suất "cắt cổ" gần 1.000%/năm - 1

Tại Cơ quan Công an, Thoạt và Tranh khai nhận, các đối tượng cùng góp tiền để hoạt động cho vay tại TP.Biên Hòa và các khu vực lân cận, quá trình hoạt động, Thoạt và Tranh đã thuê Cường và Tài làm nhiệm vụ tìm kiếm người có nhu cầu vay và cùng phụ giúp đòi nợ đối với những ai trả chậm.

Các đối tượng đã hoạt động từ đầu năm 2023 đến nay và đã cho khoảng 16 người vay tiền (chủ yếu là công nhân và tiểu thương buôn bán nhỏ), với tổng số tiền cho vay gần 500 triệu đồng.

Các đối tượng cho vay lãi suất cắt cổ tại cơ quan Công an.

Các đối tượng cho vay lãi suất cắt cổ tại cơ quan Công an.

Lãi suất cho vay dao động từ 49,34% đến 78,95%/tháng, tương đương với 592,08% đến 947,4%/năm. Tổng số tiền thu lợi bất chính bước đầu xác định là trên 120 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt đối tượng cho vay nặng lãi đến 456%/năm

Từ tháng 9/2021 đến thời điểm bị bắt, Nguyễn Giàu (trú phường An Cựu, TP Huế) đã cho nhiều người vay tiền dưới hình thức vay trả góp, với lãi suất từ 121,67% đến 456,25%/năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thể Trịnh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN