Bất ngờ về nghi án bắt cóc gây xôn xao dư luận Quảng Trị

Sự kiện: Tin pháp luật

Cơ quan công an khẳng định chưa đủ cơ sở để xác định ông B.C bắt cóc cháu bé 7 tuổi đang gây xôn xao dư luận.

Chiều 20-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, cho biết cơ quan công an đã mời ông B.C (63 tuổi, ngụ xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong) đến làm việc và đã cho phép về nhà.

Ông B.C bị nghi là người bắt cóc cháu bé 7 tuổi ở thôn Hà Xá, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong.

Tuy nhiên, lãnh đạo Công an huyện Triệu Phong khẳng định chưa đủ cơ sở để xác định ông B.C  có hành vi bắt cóc trẻ em.

"Chúng tôi bước đầu dựng lại được toàn bộ lịch trình của ông C., đồng thời đang thu thập, xác minh thêm một số nội dung liên quan" - lãnh đạo Công an huyện Triệu Phong nhấn mạnh.

Ông C. bị giữ lại khi điều khiển xe máy chở cháu A. đến địa phận xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ

Ông C. bị giữ lại khi điều khiển xe máy chở cháu A. đến địa phận xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ

Theo vị này, thời gian gần đây, ông B.C có biểu hiện hay quên, khi uống rượu bia vào thì "đi không có định hướng".

"Tối 19-8, sau khi đi "việc làng việc họ" xong, ông B.C đến một hàng quán ở thôn Hà Xá, xã Triệu Ái ăn cháo và uống một lon bia. Tại đây, có 2 cháu nhỏ đến chơi nên ông C. nói "đi với ông, ông mua kẹo cho". Sau đó, một cháu bé lên xe ông ngồi chứ không có chuyện bắt, lôi kéo cháu lên xe. Khi đến quán cháo bột Diên Sanh (ở xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), ông B.C hỏi đường về TP Đông Hà và được chỉ đường. Khi ông B.C quay xe về hướng TP Đông Hà thì bị người nhà cùng lực lượng chức năng giữ lại" - vị này thông tin thêm.

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 20 giờ 30 phút tối 19-8, Công an huyện Triệu Phong nhận được tin báo về việc cháu T.T.A (7 tuổi, trú tại thôn Hà Xá) đang chơi trước nhà thì bị một người đàn ông không rõ danh tính đưa lên xe máy và chở đi. Sau đó, người đàn ông này chở cháu A. dọc theo tuyến Quốc lộ 1 rồi ngược lên Quốc lộ 9.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, khi người đàn ông này di chuyển đến địa phận thôn Nam Hiếu (xã Cam Hiếu) thì bị người nhà cháu A. cùng một số người dân giữ lại. Thời điểm bị giữ lại, ông B.C có biểu hiện say xỉn.

Theo lãnh đạo UBND xã Triệu Giang, ông B.C làm nông, chưa có tiền án, tiền sự. Tinh thần ông C. thường không ổn định sau khi uống rượu bia.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an vào cuộc xác minh hành động lạ của người đàn ông 63 tuổi

Cơ quan công an đã mời người đàn ông này đến trụ sở làm việc để xác minh động cơ, mục đích của việc ông này chở theo một bé gái không quen biết trong đêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đ.Nghĩa ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN