Bắt ma túy, phát hiện “lò” vũ khí

Theo Công an quận 7, TP.HCM, qua bắt giữ một vụ mua bán ma túy trên địa bàn, công an đã phát hiện “lò” sản xuất vũ khí, hung khí ngay tại nơi tội phạm ma túy cư trú.

Buôn ma túy kiêm chế tạo súng

Chiều 4/9, trinh sát phát hiện Trần Lê Quốc Anh (tạm trú huyện Bình Chánh) chở Nguyễn Thị Thanh Trúc đến hẻm 109 đường Nguyễn Văn Quỳ (quận 7) bán ma túy cho Trương Quốc Dũng.

Công an ập đến thu giữ xe máy của Anh cùng nhiều tang vật khác. Kiểm tra cốp xe của Anh, công an thu giữ hơn 5 g ma túy tổng hợp, một cây súng bút tự chế cùng tám viên đạn…

Khi dẫn giải Trần Lê Quốc Anh về nơi cư trú, công an bất ngờ khi biết Anh không chỉ buôn bán ma túy mà còn sản xuất vũ khí, hung khí ngay tại nơi ở. Khám xét nhà của Anh tại E5D/18 khu dân cư Gia Hòa, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, công an thu được một súng bút, 10 cây mã tấu, ba dùi cui kim loại, 26 viên đạn tự chế, 20 ống nhựa bằng kim loại bên trong có sáu lỗ tròn và một sườn kim loại màu trắng, một cân điện tử, một máy khoan, hai xe mô tô và một số ma túy.

Bắt ma túy, phát hiện “lò” vũ khí - 1

Trần Lê Quốc Anh và súng bút, hung khí thu giữ tại nơi ở của Anh. (Ảnh do công an cung cấp)

Đồng thời, tại đây công an còn bắt giữ Lê Văn Chiến (ngụ quận 10) và Huỳnh Minh Châu (ngụ quận 8) có hành vi sử dụng ma túy.

Anh khai vừa là con nghiện, vừa mua bán ma túy và sản xuất vũ khí, hung khí nhằm cung cấp cho các “chiến hữu” khác. Theo đó, Anh thường đến khách sạn Hoàng Tuấn (quận 8) để mua ma túy của “đại lý cấp trên” là Nguyễn Minh Trung. Sau đó, Anh đem về phân nhỏ rồi bán lẻ cho các đại lý, con nghiện khu vực quận 7, huyện Bình Chánh. Riêng về hai cây súng bút cùng 34 viên đạn, các vật liệu, dụng cụ để sản xuất súng thì Anh thừa nhận định sản xuất để bán nhưng chưa kịp bán thì bị bắt.

Lần ra “trùm” ma túy trong khách sạn

Từ lời khai của Anh, Công an quận 7, quận 8 ập vào phòng 502 khách sạn Hoàng Tuấn, bắt giữ Nguyễn Minh Trung cùng lượng lớn ma túy (hơn 56,8 g).

Khi khám xét phòng Trung, công an tạm giữ hai con nghiện Trần Văn Tuấn và Diệp Phan Thanh Tuấn. Cả hai khai đến khách sạn để cùng sử dụng ma túy với Trung. Ngoài ra, khi khám xét người và trong xe SH của Thanh Tuấn, công an thu giữ 20 viên cùng bốn gói ma túy tổng hợp. Tuấn khai số ma túy này mua lại của Trung đem về sử dụng dần.

Hiện Công an quận 7 đã ra lệnh tạm giữ Trần Lê Quốc Anh, Nguyễn Minh Trung và Diệp Phan Thanh Tuấn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HOÀNG TUYẾT (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN