Bắt hàng loạt chủ tiệm chụp hình, photocopy làm giả con dấu

Các đối tượng bị bắt vì dùng kỹ thuật vi tính làm giả con dấu của cơ quan nhà nước để “phù phép” những bộ hồ sơ xin việc giả y như thật.

Ngày 2/7, Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết vừa tạm giữ 4 đối tượng là chủ các tiệm chụp hình và photocopy để điều tra hành vi ““Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. 

Cụ thể, các đối tượng này đã dùng kỹ thuật vi tính để làm giả con dấu của cơ quan nhà nước. Các con dấu giả này được đóng lên sơ yếu lý lịch, đơn xin việc… bán cho người có nhu cầu làm hồ sơ xin việc nộp cho doanh nghiệp.

Cơ quan công an cho biết, thời qua trên địa bàn thị xã Thuận An liên tiếp xuất hiện nhiều người mang hồ sơ với những giấy tờ được đóng dấu giả đến các doanh nghiệp xin việc. Đáng lo ngại, trong số này nhiều đối tượng giang hồ, có tiền án tiền sự, chuyên trộm cắp đã mua hồ sơ giả để xin vào doanh nghiệp rồi thực hiện hành vi phạm pháp.

Bắt hàng loạt chủ tiệm chụp hình, photocopy làm giả con dấu - 1

Công an thu giữ nhiều bộ lý lịch, đơn xin việc có đóng con dấu giả

Lực lượng chức năng thị xã Thuận An đã đẩy mạnh công tác kiểm tra hành chính hàng loạt điểm chụp hình, photocopy và phát hiện 4 tiệm ở hai phường Thuận Giao và Bình Hòa có hồ sơ xin việc giả và các công cụ làm ra chúng. Được biết hồ sơ xin việc giả được làm bằng phương pháp in phun màu điện tử. Mỗi bộ bán với giá khoảng 50.000 đồng.

4 chủ tiệm bị tạm giữ gồm: Nguyễn Thị Thanh (28 tuổi, quê Bình Dương), Nguyễn Văn Thạch (25 tuổi, quê Thanh Hóa), Hà Văn Oanh (35 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Văn Bình (33 tuổi, quê Thanh Hóa).

Cơ quan điều tra đã thu giữ tang vật gồm nhiều bộ hồ sơ xin việc giả và dụng cụ liên quan như dàn máy tính, máy in phun màu… Lãnh đạo công an thị xã Thuận An khẳng định, thời gian tới sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất các tiệm khả nghi trên địa bàn để loại bỏ nạn mua bán hồ sơ giả nhằm đánh loại trừ các đối tượng xấu, không để trà trộn vào doanh nghiệp thực hiện hành vi phạm pháp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN