Bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp xe máy

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 5-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đức Bình (SN 2002, trú tại thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) và Trần Duy Khang (SN 2005, ở phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Trước đó, do có mâu thuẫn nghi ngờ H.N (SN 2006, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là người chỉ điểm cho Nguyễn Đức Chiến và Lê Trường Giang đánh Nguyễn Đức Bình dẫn đến việc điện thoại iPhone của Bình bị hỏng.

Hai đối tượng Nguyễn Đức Bình và Trần Duy Khang

Hai đối tượng Nguyễn Đức Bình và Trần Duy Khang

Khang đã nhờ một cô gái hẹn gặp H.N vào rạng sáng 22-2 tại phố Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Cùng lúc này, Bình và Khang rủ thêm một nam thanh niên tên Nam đi xe máy đến điểm hẹn mục đích đánh và ép H.N bồi thường chiếc điện thoại.

Tại đây, các đối tượng đã lao vào hành hung H.N, ép nạn nhân bồi thường nhưng không được đồng ý. Sau đó, Bình ép nạn nhân phải gán chiếc xe máy Honda Wave cho mình và mỗi tháng phải trả số tiền nhất định đến khi nào đủ giá trị chiếc điện thoại thì Bình mới trả lại xe cho H.N.

Nạn nhân không đồng ý thì tiếp tục bị các đối tượng hành hung gây thương tích. Nhóm của Bình ép H.N phải viết giấy gán xe rồi điều khiển phương tiện của anh H.N rời đi.

Sau khi bị đánh và lấy xe máy, anh H.N kể lại sự việc cho Nguyễn Đức Chiến và Lê Trường Giang biết. Chiến và Giang gọi điện cho Bình và Khang, yêu cầu mang xe máy trả cho anh H.N và dọa sẽ trình báo cơ quan Công an. Lo sợ, nên các đối tượng đã trả lại phương tiện cho anh H.N.

Sự việc không dừng lại ở đây mà trở thành nguyên nhân của một vụ cướp tài sản khác. Cụ thể, vụ việc đã tạo nên mâu thuẫn giữa Nguyễn Đức Chiến, Lê Trường Giang và Khang dẫn đến vụ việc cướp tài sản ngày 3-7, tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa làm rõ. Trong đó, Nguyễn Đức Chiến và Lê Trường Giang là đối tượng gây án còn Khang là bị hại bị cướp xe máy.

Căn cứ tài liệu chứng cứ, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ Nguyễn Đức Chiến và Lê Trường Giang về tội “Cướp tài sản”. Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này, ngày 15-8 Công an quận Đống Đa đã bắt giữ Bình và Khang.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhóm “cướp nhí” tấn công cô gái lúc nửa đêm

Các đối tượng đều trú ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, gồm: Ngô Lê Tình (SN 2009), Hoàng Văn Tiệp (SN 2006) cùng ở thị trấn Cẩm Xuyên; Lê Quang Lộc (SN 2008) ở xã Cẩm Sơn;...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Nhi ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN