Bắt được kẻ hất xăng thiêu 5 người thân

Do nghi ngờ những người họ hàng sống gần nhà trộm cá nhiều lần nên Hải đã đốt nhà, chém 5 người trọng thương vào lúc mờ sáng.

Ngày 23/11, Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Hải (SN 1960, ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền) để làm rõ hành vi phóng hỏa đốt nhà và chém trọng thương 5 người.

Tại cơ quan công an, Hải khai do nghi ngờ những người họ hàng sống gần nhà nhiều lần sang ao nhà Hải trộm cá và ba ba nên đã chuẩn bị sẵn 4 con dao đựng trong giỏ và 2 lít xăng để trả thù.

Khoảng 2 giờ 30 phút ngày 22/11, lợi dụng mọi người ngủ say, Hải đã khóa cửa chính của nhà bà Nguyễn Thị Ánh (46 tuổi, ngụ cùng địa phương), sau đó ném bịch xăng qua cửa sổ vào phòng bà Ánh đang ngủ rồi châm lửa đốt.

Bắt được kẻ hất xăng thiêu 5 người thân - 1

Hung khí gây án mà Hải dùng để chém 5 người họ hàng.

Phát hiện ngọn lửa, bà Ánh vội chạy ra cửa kêu cứu nhưng đã bị khóa ngoài. Bà Ánh liền mở cửa sau, nhảy xuống sông gần nhà. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phỉ (53 tuổi) ngủ chung phòng với bà Ánh nhưng do nằm dưới nền gạch nên không bị lửa cháy xém.

Nghe tiếng tri hô của bà Ánh, những người thân sống gần nhà gồm: Hà Thị Hem (59 tuổi), Nguyễn Thị Phe (60 tuổi), Nguyễn Thị Thủy (30 tuổi), Nguyễn Văn Nhí (27 tuổi) cùng bà Phỉ chạy đến dập lửa thì bị Hải dùng dao chém tới tấp khiến cả 5 người đều bị thương. Bà Phe bị thương nặng nhất với 3 nhát trên mặt và đầu.

Gây án xong, Hải đã lẩn trốn sang quận Ô Môn (TP Cần Thơ) nhưng bị các trinh sát tóm được. Chiều cùng ngày, gia đình bà Ánh cho biết bà Ánh được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM vì bị bỏng cấp độ 3, tỉ lệ thương tật 36%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C.Linh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN