Bắt chủ tiệm cầm đồ tra tấn người dã man

Ngày 13/6, Công an quận 12 (TP.HCM) xác nhận cơ quan này đã bắt giữ Nguyễn Mạnh Hùng, nghi can có liên quan đến việc bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích, sau nửa năm Hùng lánh mặt khỏi địa phương.

Hùng là chủ tiệm cầm đồ Hùng Hưng Phát (phường Đông Hưng Thuận, quận 12). Tại tiệm, Hùng có thuê hai người là Trần Quốc Chiên và Trần Quang Vinh.

Theo hồ sơ công an, tối 9/12/2012, Chiên đến Công viên 23-9 (quận 1) chơi và tình cờ gặp Vinh. Sau đó, cả hai gặp hai người bạn của Chiên, trong đó có một người tên Hoàng. Cả nhóm ngồi uống cà phê với nhau thì Hoàng gửi ba lô cho Chiên nhờ giữ giùm để đi công việc. Chờ mãi không thấy Hoàng quay lại, Chiên giao ba lô cho Vinh dặn giữ giùm. Đến 0h 10/12/2012, Hoàng quay lại, Vinh trả ba lô rồi về. Một lúc sau, Chiên quay lại ngồi với Hoàng thì Hoàng cho biết trong ba lô bị mất một ĐTDĐ iPhone cùng 500 USD.

Chiên nghi ngờ Vinh lấy tài sản trên nên báo cho “đại ca” Nguyễn Mạnh Hùng. Khi Vinh đến tiệm cầm đồ thì bị Hùng bắt giam trong phòng để cho Chiên dùng gậy bóng chày, dây điện đánh đập, tra khảo Vinh. Do bị đánh đau, Vinh buộc phải nhận là lấy trộm điện thoại, tiền đô và giấu ở quận Gò Vấp. Chiên đến nơi giấu tài sản tìm thì không thấy nên quay lại tiếp tục đánh Vinh. Vinh lại khai giấu ở Hóc Môn và Chiên cũng không tìm thấy nên Vinh tiếp tục bị đánh. Lần thứ ba, Vinh nói gửi đồ trộm được cho một người ở quận 1 thì bị Chiên dùng kiềm kẹp các đầu ngón tay, ngón chân để tra tấn.

Sau ba ngày hai đêm giam giữ, Chiên trói Vinh bỏ xuống hầm của tiệm cầm đồ rồi bỏ đi. Vinh tháo được dây trói, lê ra trước cửa tiệm cầm đồ kêu cứu, người dân lập tức trình báo công an. Chiên vừa quay về tiệm cầm đồ thì bị công an bắt giữ, còn Hùng nhanh chân tẩu thoát.

Khám xét tiệm cầm đồ Hùng Hưng Phát, công an phát hiện trong căn hầm có nhiều hung khí, gồm năm thanh kiếm, một cây búa, kềm, dây điện, một còng số 8, dao xếp, một bộ cảnh phục công an, ba bịch ma túy đá…

Đêm 11/6/2013, Hùng quay về tiệm cầm đồ Hùng Hưng Phát thì bị công an phường cùng dân phòng vây bắt. Ngoài hành vi bắt giữ người trái pháp luật, Công an quận 12 đang mở rộng điều tra, xem xét việc Hùng có liên quan đến số hung khí, đồ cổ và ma túy thu giữ tại tiệm cầm đồ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Tuyết (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN