Bắt 20 đối tượng cho vay "tín dụng đen" ở Thanh Hóa

Sự kiện: Tin pháp luật

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã đấu tranh, bóc gỡ 17 điểm, bắt giữ 20 đối tượng cho vay "tín dụng đen", hiện đã khởi tố 15 vụ, 20 bị can

Thiếu tá Nguyễn Đăng Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết với mục tiêu chủ động phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến "tín dụng đen", thời gian qua, Công an huyện Thọ Xuân đã bóc gỡ, triệt xóa nhiều vụ, nhiều đối tượng chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bùi Ngọc Chánh và Lê Thị Hương bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Bùi Ngọc Chánh và Lê Thị Hương bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Chỉ tính từ đầu năm 2023 đến nay, Công an huyện Thọ Xuân đã đấu tranh, bóc gỡ 17 điểm, bắt giữ 20 đối tượng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Trong đó, đã đấu tranh với 2 chuyên án, khởi tố 15 vụ, 20 bị can. 

Mới đây, thông qua công tác điều tra xác minh, nắm tình hình, Công an huyện Thọ Xuân đã điều tra, làm rõ, khởi tố, bắt tạm giam Lê Thị Hương (SN 1984) và Bùi Ngọc Chánh (SN 1994; cùng ngụ huyện Thọ Xuân); đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Hữu Chiến (SN 1996); Lê Thị Tuyết (SN 1982, cùng ngụ huyện Triệu Sơn) và Hắc Thị Yên (SN 1990); Phạm Thị Hoa (SN 1988, ngụ huyện Thọ Xuân).

Khám xét nơi ở của những người này, công an thu giữ nhiều hợp đồng mua bán đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép lái xe, căn cước công dân và các tài liệu, sổ sách ghi thông tin khách hàng liên quan đến hoạt động "tín dụng đen".

Đây là các điểm cho vay lãi nặng có quy mô hoạt động lớn trên địa bàn huyện Thọ Xuân với tổng số tiền cho vay lãi nặng khoảng gần 8 tỉ đồng. Với lãi suất từ 3.000 - 8.000 đồng/triệu đồng/ngày, chỉ tính từ cuối năm 2022 đến khi bị bắt, các nhóm này đã cho khoảng 40 người dân trên địa bàn vay và thu lời bất chính gần 2 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm đối tượng “tín dụng đen“ bị bắt sau tin báo đến đường dây nóng giám đốc công an tỉnh

Công an tỉnh Trà Vinh vừa bắt tạm giam một phụ nữ cho vay lãi nặng thông qua nguồn tin phản ánh đến số điện thoại đường dây nóng của Giám đốc Công an tỉnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN