Băng giang hồ khét tiếng sa lưới vì đánh bạc

Qua điều tra, cơ quan công an xác định các con bạc đều là tay giang hồ có “máu mặt” trong và ngoài Bến xe Lam Hồng.

Ngày 23/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã ra quyết định khởi tố:

Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Công Đông, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Mạnh Thắng (tự Thắng “thế”), Trần Đình Thủy, Tôn Mạnh Hùng, Bùi Đình Trung và Hoàng Văn Quý (tất cả cùng quê Nghệ An) về tội đánh bạc.

Đây là băng giang hồ khét tiếng hoạt động quanh khu vực Bến xe Lam Hồng (phường An Bình, thị xã Dĩ An), người dân địa phương khi nghe tiếng đều cảm thấy khiếp sợ.

Theo thông tin ban đầu, chiều 28/5, Trung đến Bến xe Lam Hồng. Như thường lệ, tại bến có một số đối tượng tụ tập chờ chơi bạc và Hùng rủ Trung chơi xóc đĩa. Sau khi thỏa thuận về người cầm cái, Trung được tin tưởng giao cầm cái lắc xóc đĩa.

Đến 22h30 cùng ngày, khi con bạc đang say sưa sát phạt thì công an ập vào bắt quả tang tám con bạc cùng 50 triệu đồng tiền mặt.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định các con bạc đều là tay giang hồ có “máu mặt” trong và ngoài Bến xe Lam Hồng.

Trong đó, Trung từng có bốn tiền án về tội đánh bạc và trộm cắp; Dương cũng có một tiền án về tội đánh bạc. Ngoài ra, Tôn Mạnh Hùng vừa bị công an bắt và xử phạt về hành vi đánh bạc vào cuối năm 2012.

Theo tìm hiểu của Pháp Luật TP.HCM, các đối tượng trên tham gia những phi vụ đâm thuê chém mướn, bảo kê nhà hàng, khách sạn. Trong số đó, nổi cộm là Thắng “thế”, một tay anh chị khét tiếng. Lợi dụng “uy danh” của mình, Thắng “thế” đưa vợ mình vào Bến xe Lam Hồng bán quán cơm, tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng.

Bước đầu công an bắt các đối tượng trên về tội đánh bạc, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng nhằm làm rõ những hành vi của băng nhóm giang hồ khét tiếng trên. Cơ quan điều tra Công an thị xã Dĩ An kêu gọi những ai đã từng là nạn nhân của băng nhóm giang hồ trên đến Công an thị xã Dĩ An cung cấp thông tin hoặc gặp điều tra viên Nguyễn Minh Sơn (số điện thoại: 0919882979).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lương (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN