Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 6)

Cảnh sát đã tìm thấy chân giả, những mảnh xương mà nghi là của bé Zahra.

Tìm kiếm thi thể

Qua những nỗ lực tìm kiếm bất thành, cảnh sát không còn hi vọng gì về việc bé Zahra đang còn sống. Ngày 24/10/2010, họ tổ chức tìm kiếm thi thể bé khu vực gần ngôi nhà mà bé Zahra, Adam Baker và bà mẹ kế Elisa đã từng sống. Đó là khu ở Hudson, N.C. Cảnh sát hi vọng sẽ tìm ra ít là thi thể, chân giả, hay xương của bé có thể bị giấu dưới hệ thống cống của khu vực này. Họ cũng luôn theo dõi và ghi lại những cuộc gọi điện từ máy của Elisa Baker với hi vọng dựa vào đó mà tìm ra manh mối nào đó liên quan tới việc chôn giấu xác bé.

Công cuộc tìm kiếm tiếp tục vào ngày hôm sau. Cảnh sát còn mở rộng địa bàn tìm kiếm tới đường Dudley Shoals và Christie vì 2 con đường này cũng gần ngôi nhà mà cả gia đình Baker đã từng sinh sống.

Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 6) - 1

Công cuộc tìm kiếm thi thể bé Zahra.

Ngày 27/10/2010, 1 nhóm đã tìm ra chiếc chân giả của bé Zahra ở đường Dudley Shoals. Điều này càng làm tăng hi vọng sẽ tìm được thi thể của bé trong vùng này. Rất nhiều các đội tìm kiếm chuyên nghiệp được tung ra, tìm dọc hai bên bờ sông và hệ thống cống ngầm. Thậm chí, họ đã tìm thấy một mảnh xương trong khu vực này vào đầu tháng 11 và gửi nó đến trung tâm tội phạm để kiểm tra DNA. Một tuần sau, ngày 10/11/2010, họ lại tìm được những phần còn lại của một thi thể người trên bờ sông Little, cũng là khu vực đã tìm thấy mảnh xương.

Cũng trong thời gian này, một người chạy bộ vào buổi sáng đã phát hiện ra một chiếc cặp giấu trong bụi cây trên cùng con đường mà chiếc chân giả của Zahra đã được tìm thấy. Trong cặp có một vết đen đã thâm lại giống như vết máu. Cảnh sát lại nhanh chóng gửi chiếc cặp tới trung tâm tội phạm ở Raleigh, N.C. để kiểm tra dù họ không chắc nó có liên quan tới vụ việc này hay không.

Dựa trên những điều vừa tìm được, cảnh sát ngờ rằng bé Zahra đã bị chặt rời ra từng mảnh nhỏ dù không biết bé đã bị giết bằng cách nào. Họ vẫn hi vọng tìm thấy phần chính còn lại của thi thể Zahra đang bị giấu giếm ở đâu đó, có thể trong một chiếc chăn bông hay trong một chiếc xe ở đâu đó quanh khu vực này.

Mẹ ruột Zahra lên tiếng

Trong đầu tháng 11/2010, mẹ ruột của Zahra là Emily Dietrich đã lên tiếng trong buổi phỏng vấn trên truyền hình. Cô cho biết đã không nhìn thấy bé từ khi cháu đang còn bé tí và không ngờ Adam Baker lại bỏ rơi không quan tâm cháu như thế. Cô mặc kệ không để ý tới Adam Baker vì những nỗi đau quá lớn lao mà người này đã mang lại cho mình và khẳng định rằng Adam Baker đã mang bé Zahra biến mất dù để mình luôn luôn cố gắng tìm kiếm bé trong vô vọng: “Điều tồi tệ là mỗi khi tôi tìm được hắn thì hắn lại mang con bé trốn mất”.

“Hắn không có quyền làm như thế, không có quyền không cho tôi gặp Zahra”.

Dietrich cho biết mình tìm được Zahra đợt vừa qua là nhờ xem thông tin trên internet và đã tìm đến gặp Adam Baker tại Bắc Carolina sau 3 ngày được tin Zahra bị mất tích.

“Tại sao điều này lại xảy ra? Sao tôi chỉ có thể tìm ra nơi cháu ở chỉ khi Zahra đã bị mất tích, chưa kịp nói lời yêu thương, chưa kịp nói lời âu yếm”.

Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 6) - 2

Zahra hồi còn thơ ấu và mẹ Dietrich

Dietrich tin rằng Zahra đã chết: “Tôi không nghĩ rằng bé còn sống, không còn chút hi vọng nào trong trái tim quá đau đớn của tôi nữa. Tôi cũng chẳng thiết tìm xem điều gì đã xảy đến với cháu, cháu đã bị đối xử tệ bạc như thế nào”.

Người mẹ đau khổ này còn nói mình sợ khi cảnh sát tìm ra các bằng chúng về sự mất tích của Zahra, những bằng chứng đó sẽ nói lên câu chuyện bi thảm khiến trái tim mình đau đớn.

Lúc Dietrich trả lời phỏng vấn trên truyền hình cũng là khi cảnh sát công bố rằng họ đã tìm ra mảnh xương và nghi đó là xương bé Zahra.

Một tuần sau, Dietrich tới Mỹ và tới xem ngôi nhà mà đứa con bé bỏng của mình đã từng ở với ông bố và người mẹ kế. Cô gần như quỵ ngã khi xem những bức ảnh, các bức thư, những món đồ và đóa hoa mà mọi người gửi tới chia buồn việc bé Zahra. Trong những người gửi quà có cả những em bé tầm tuổi Zahra.

Dietrich đã phối hợp để cung cấp mẫu DNA của mình cho cảnh sát nhằm so sánh với mẫu DNA của mảnh xương mới tìm được cũng như những phần thi thể khác đã được tìm thấy.

Dietrich nói : “Mụ ta (Elisa Baker) sẽ sớm phải chịu tội. Tôi mong mụ phải ngồi tù cả đời và đau đớn vì những gì mụ đã gây ra.”

Liệu mẫu DNA từ xương mà cảnh sát có trùng với mẫu DNA của bà mẹ ruột tội nghiệp hay không, mời các bạn đón đọc Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM chủ nhật ngày 15/7/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Bà mẹ kế thâm hiểm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN