Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 5)

Cảnh sát lại tìm ra một tội danh gây kinh ngạc của bà mẹ kế.

Mắt thâm tím, nhiều vết thương vì bị đánh đập

Theo tờ Daily News, các công nhân của công ty nội thất Hickory có nhìn thấy bé Zahra và bà mẹ kế vào ngày 25/9/2010. Đó có thể là lần cuối cùng mà ai đó nhìn thấy cô bé. Những người công nhân này khẳng định đã nhìn thấy Zahra bởi vì cô bé khiến họ ấn tượng với chiếc chân giả và đã nghe được tiếng Elisa Baker gọi tên của bé. Một trong những người quản lý của công ty còn nói Zahra đã xem phim hoạt hình trên tivi vào lúc đó.

Viên quản lý mang tên Pat Adams nói: “Khi tôi ngang qua bé, tôi vỗ vai cháu, và cháu chỉ nhìn tôi mỉm cười”.

Trong khi đó, một bức ảnh của Zahra đã được một người bạn của gia đình chụp bằng điện thoại di động vào ngày 9/8/2010, ngày cuối cùng mà người này nhìn thấy bé, đã được đưa ra công chúng. Bức ảnh cho thấy “có một vết thâm tím bên dưới mắt phải của bé”, tờ ABC News cho biết. Ban đầu Elisa Baker không muốn cô bạn này chụp ảnh bé nhưng cô nhất quyết chụp vì bé Zahra nhìn rất buồn rầu, cô muốn việc chụp ảnh sẽ làm bé vui hơn. Cô bạn cũng cho biết cô không nghĩ nhiều về vết thâm lúc đó bởi vì bà mẹ kế của Zahra luôn phàn nàn rằng cô bé rất vụng về, lóng ngóng.

Một người từng là hàng xóng của gia đình cho biết Zahra thường xuyên bị có những vết thâm tím trên người nhưng bà mẹ kế luôn có những lời giải thích khó hiểu về những vết thương đó.

“Bà ý luôn luôn giải thích là cô bé bị ngã, rồi lăn từ trên giường xuống, rồi cô bé chỉ có 1 chân thật nên thường hay bị vấp. Luôn là lỗi lầm của Zahra mỗi khi tôi thấy bé bị thương”.

Theo Brittany Bentley, một người hàng xóm, Zahra “thường xuyên bị đánh vì những lỗi nhỏ nhặt nhất, và người “dạy dỗ” là bà mẹ kế Elisa Baker”.

Bentley phát biểu trên The Early Show của truyền hình CBS rằng “ Elisa sẽ điên lên và dồn tất cả lên đầu bé Zahra những điều mà bé không đáng bị như vậy”.

Theo người này, Zahra bị nhốt trong phòng ngủ cả ngày và chỉ được phép ra ngoài khoảng 5 phút để ăn. Thậm chí, đối với nhiều người thận cận với gia đình Baker thì cho rằng việc bé mất tích là điều chắc chắn sẽ xảy đến, rằng đó là điều mà “chúng tôi biết không thể tránh khỏi”.

Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 5) - 1

Bà mẹ kế lạnh lùng và tàn độc Elisa Baker

Rất nhiều người hàng xóm như Renee Bobbitt đều nói Elisa Baker là bà mẹ lạnh lùng và tàn độc đối với cô gái bé bỏng, tội nghiệp.

“Cứ nhìn cách mụ quát mắng và la hét với cô bé, tôi biết rằng ít nhất mụ phải đánh bé 2 lần mỗi ngày”. Bobbitt còn nói có lần Zahra đi học với đôi mắt bị thâm tím hồi trước khi bé được gửi về học ở nhà. “Lẽ ra tôi nên gọi điện cho trường và làm điều gì đó. Giá mà hồi đó tôi làm như thế vì không đứa trẻ nào đáng bị đối xử như vậy. Thực là buồn cho cả xóm bởi vì tất cả chúng tôi đều yêu quý cô bé”.

Trên tờ ABC News có thông tin rằng trên trang web MySpace của Elisa Baker có một slideshow trong đó chứa một số bức ảnh của bé Zahra. Một trong số đó mụ đặt tựa đề: “Đứa trẻ xấu nết”.

Cuối tháng đó, các nhà điều tra tập trung chú ý tới tìm kiếm chứng cứ trong một khu ở quận Caldwell cách nhà Zahra khoảng 20 dặm. Cảnh sát trưởng khu Hickory là Tom Adkins không cho biết cảnh sát đang tìm gì nhưng theo dự đoán thì tìm kiếm những hóa đơn dịch vụ mà nhà Baker đã sử dụng.

Adkins trả lời đài ABC News rằng: “Chúng tôi hi vọng sẽ tìm ra một chứng cớ có thể cung cấp biểu đồ thời gian cố định của bé Zahra, giúp chúng tôi nhiều trong cuộc điều tra này”.

Cảnh sát quyết định thực hiện điều này sau khi thực hiện rất nhiều phỏng vấn và xem xét những thông số về mẫu chân giả của Zahra từ những báo cáo y tế của cô bé. Nhưng kết thúc cuộc tìm kiếm họ vẫn không tìm được chân của Zahra cũng như bất kỳ manh mối nào liên quan tới vụ việc.

Trong suốt thời gian này, cảnh sát đã rà soát lại các cuộc gọi đến 911 (số của công an) từ nhà Adam Baker liên quan tới sự mất tích của con gái anh. Trong các cuộc gọi này anh ta nói lần cuối gặp con gái là vào lúc 2:30 sáng ngày thứ Bảy, 9/10/2010, thế mà chỉ 2 ngày sau anh thông báo trên chương trình Good Morning America (Xin chào nước Mỹ) rằng anh đã không nhìn thấy Zahra từ hôm thứ Năm vì công việc bận rộn.

Baker nói với nhân viên tổng đài 911 rằng: “Cảnh sát đã qua đây tối qua sau khi tìm thấy bức thư đòi tiền chuộc cho cô con gái của ông chủ tôi. Tôi vừa thức dậy thì chúng bắt con gái tôi thay vì con gái của ông chủ … Tôi không biết có phải chúng gây hỏa hoạn ở sân để đánh lừa chúng tôi hay không và sau đó chúng chuồn đi, hoặc, tôi không biết … Con gái tôi đang tới tuổi dậy thì nên bé đang trong giai đoạn trầm tư, vì thế chúng tôi chỉ thấy bé khi bé ra ngoài hoặc muốn lấy thứ gì đó”.

Trong khi đó, theo tờ Associated Press, thì trong hồ sơ của Elisa Baker, mụ đã ít nhất qua 7 đời chồng. Các nhà điều tra còn phát hiện ra rằng có thời gian mụ cưới cả 3 người đàn ông cùng lúc. Tình trạng lấy nhiều người một lúc của mụ dường như bắt đầu từ những năm 1990. Đặc biệt, khi mụ lấy Adam Baker thì mụ vẫn đang là vợ của một người đàn ông khác. Thế là mụ lại phải đối mặt thêm với một tội danh nữa.

Càng ngày cảnh sát càng phát hiện nhiều tội danh của Elisa Baker nhưng làm thế nào họ tìm ra điều gì đã xảy đến với bé Zahra. Mời các bạn đón đọc Bà mẹ kế thâm hiểm (Kỳ 6) vào SÁNG SỚM thứ Sáu ngày 13/7/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Bà mẹ kế thâm hiểm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN