Án tử cho nữ SV Thái Lan vận chuyển ma túy

Dù đang là sinh viên, nhưng Preeyanooch Phuttharaksa (SN 1989, ngụ tại Bangkok, quốc tịch Thái Lan) đã tham gia nhiều phi vụ vận chuyển ma túy qua biên giới.

Trong chuyến vận chuyển ma túy với số lượng hơn 3kg Methamphetamine qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM, cô sinh viên 23 tuổi này đã bị bắt giữ.

Theo cáo trạng, tháng 1/2011, Preeyanooch Phuttharaksa tình cờ quen biết một người đàn ông Nigeria tên Nalin tại một trung tâm thương mại ở Bangkok và được Nalin rủ tham gia đường dây vận chuyển ma túy từ các nước châu Phi về Việt Nam.

Vì muốn có tiền tiêu xài, được đi du lịch miễn phí nên Preyanooch Phuttharaksa đồng ý ngay. Ngoài việc được bao chi phí vé may bay, tiền tiêu xài 1.000 USD, nữ sinh viên này còn được trả công 50.000 baht cho mỗi lần “đánh hàng trắng” qua biên giới.

Ngày 17/10/2011, Preeyanooch Phuttharaksa bay từ Thái Lan sang Togo rồi đi ôtô sang Benin. Tại Benin, cô được hai người châu Phi giao cho một chiếc vali, yêu cầu cô bỏ quần áo vào để mang về Việt Nam. Biết rõ trong vali có hàng cấm nhưng Preeyanooch Phuttharakasa vẫn đồng ý xách chiếc vali này để về Việt Nam với hành trình từ Benin - Casablanca - Doha - TP.HCM.

Tối 29/10/2011, Preeyanooch Phuttharaksa đáp máy bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Khi lực lượng an ninh, hải quan cửa khẩu sân bay này kiểm tra hành lý của “vị khách” này thì phát hiện dưới đáy vali của Preeyanooch Phuttharaksa có chứa hơn 3kg tiền chất ma túy Methamphetamine.

Ngoài lần vận chuyển này, tại phiên phúc thẩm bị cáo Preeyanooch Phuttharaksa còn thừa nhận đã 2 lần vận chuyển ma túy trót lọt vào Việt Nam cùng với một số đối tượng khác.

Tại phiên tòa sáng nay, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm án đối với bị cáo Preeyanooch Phuttharaksa và tuyên y án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN