Án mạng tại ngôi nhà trọ: Quen qua Facebook

Nghi phạm sát hại người đàn ông trong ngôi nhà trọ quen biết với nạn nhân qua mạng xã hội Facebook.

Như đã đưa tin, Chiều 22/6, Phòng PC45 (Công an TP. Hà Nội) nhận được tin một người đàn ông chết trong ngôi nhà trọ ở ngõ Trại Cá, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nạn nhân là anh Nguyễn Vũ Vỹ (SN 1974, quê gốc Hải Phòng, hộ khẩu ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội).

Trước đó, sau khi bạn bè và người thân gọi điện cho anh Vỹ không được, chị L.T.L. (bạn anh Vỹ) đã tìm đến nơi anh đang thuê trọ. Chị L. phát hiện anh Vỹ đã chết trong tư thế nằm ngửa trên giường, mặt phủ chăn.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra xác định đây là vụ án giết người cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng và khoanh vùng đối tượng, rà soát các mối quan hệ của anh Vỹ. Anh Vỹ đã lập gia đình nhưng ly thân và đến ngó Trại Cá thuê trọ đã được nhiều năm. Hiện anh Vỹ đang làm cho một công ty dịch thuật trên địa bàn. Có người nói rằng buổi chiều trước đó ít ngày (nhiều khả năng gần với thời điểm bị giết), thấy anh Vỹ đi cùng với một người đàn ông.

Án mạng tại ngôi nhà trọ: Quen qua Facebook - 1

Chiếc xe máy tang vật vụ án.

Cơ quan điều tra đã xác định nghi can là Đặng Văn Cường (SN 1982, quê ở Triệu Sơn, Thanh Hóa). Lần theo manh mối và quan hệ của cường, cảnh sát đã bắt được đối tượng khi đang lẩn trốn tại Cẩm Giàng, Hải Dương.

Đặng Văn Cường không có nghề nghiệp và nơi ở ổn định, lúc ở Hà Nội, khi ở Hải Dương. Bước đầu, Cường khai nhận quen biết anh Nguyễn Vũ Vỹ qua mạng xã hội Facebook vào tháng 9/2012. Ngày 19/6, Cường từ Hải Dương lên Hà Nội gặp anh Vỹ và được anh Vỹ nhờ giúp sửa lại một số vật dụng đồ đạc. Cường ở lại nhà trọ của anh Vỹ trong gần 2 ngày.

Sáng 21/6, Cường thức dậy thấy anh Vỹ vẫn ngủ say. Biết anh Vỹ có nhiều tài sản, Cường nảy sinh ý định giết anh Vỹ để cướp. Thấy có 2 quả tạ tập thể dục loại 5kg ở gần cửa, Cường liền cầm lên đập liên tiếp vào đầu anh Vỹ làm nạn nhân chết tức khắc.

Gây án xong, Cường lấy 1 điện thoại iPhone, 1 điện thoại di động Mobistar, 1 máy tính xách tay, một xe máy Honda SCR và mấy chục nghìn đồng tiền mặt. Cường đem xe máy và điện thoại iPhone bán được 11,5 triệu đồng rồi tiêu xài hết và trốn về Hải Dương. Tuy nhiên Cường không ngờ bị cảnh sát bắt giữ nhanh chóng chỉ sau khoảng 24 tiếng đồng hồ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN