Án chung thân cho trùm ma túy xứ Nghệ

Ngày 24/7, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Tuấn Anh và đồng bọn về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, “Chống người thi hành công vụ”.

Sau khi xem xét các chứng cứ, tòa tuyên phạt Tuấn Anh tù chung thân về các tội danh trên. Ngoài ra, tòa cũng tuyên phạt Nguyễn Thị Hương 20 năm tù. Các đồng phạm của Tuấn Anh cũng chịu các hình phạt từ 2 năm đến 12 năm tù giam.

Trần Tuấn Anh (SN 1981, trú tại TP Vinh, Nghệ An), trong một lần sang Lào chơi, đã kết thân với một người đàn ông tên Mập. Biết Mập có thể cung cấp được các loại ma túy nên khi trở về Việt Nam hắn thường gọi sang Lào để đặt ma túy đá nhiều chủng loại chuyển về tiêu thụ tại Vinh. Lóa mặt với lợi nhuận cực lớn từ ma túy nên Tuấn Anh đã mở rộng địa bàn làm ăn.

Tuấn Anh đã vào TP HCM móc nối với Nguyễn Thị Hương (SN 1984, quê ở Kiên Giang, tạm trú tại phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Bình) và biến nữ quái này thành đầu mối tiêu thụ ma túy. Tiếp đó, Tuấn ANh xuống TP Vũng Tàu thuyết phục được đối tượng Trần Hữu Hiền (SN 1986, trú tại phường Thắng Nhất) làm chân rết buôn bán ma túy tại địa phương.

Án chung thân cho trùm ma túy xứ Nghệ - 1

Trần Tuấn Anh (X) cùng đồng bọn trước vành móng ngựa.

Đầu năm 2012, Tuấn Anh mua một số ma túy của tên Mập nhưng do chất lượng không tốt nên đã yêu cầu đổi hàng, vị trí giao dịch được thống nhất tại Đà Nẵng. Ngày 25/2/2012, Tuấn Anh cùng đối tượng Lê Thanh Luân (26 tuổi, ở TP Vinh) đi trên xe ô tô mang BKS 29Z- 9456 từ Nghệ An vào Đà Nẵng để gặp Mập. Tuy nhiên đến địa phận tỉnh Quảng Trị, xe vi phạm tốc độ nên bị tổ tuần tra của lực lượng CSGT phát hiện và yêu cầu dừng xe. Cả hai vẫn cố tình bỏ chạy, dùng súng chống trả lực lượng CSGT nhưng các đối tượng này nhanh chóng bị khống chế.

Qua khám xét, Công an phát hiện trên xe có trên 1kg ma tuý đá, 162 viên ma tuý tổng hợp, một khẩu súng K59 (4 viên đạn), một súng Colt quay tự chế (10 viên đạn). Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng đã thu giữ thêm 1.009 gram tiền chất ma túy; 4.675,69 gram ma túy tổng hợp dạng đá; 5.210 viên ma túy tổng hợp dạng viên nén …

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vĩnh Quý (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN