Âm mưu thâm độc của người đàn bà truy sát mẹ kế: Tội ác từ lòng tham

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Khi người phụ nữ biết được danh tính nghi phạm đã gây ra vụ tấn công khủng khiếp, cô đã rất sốc và kinh hoàng.

Bị đánh đập tàn bạo với khí quản bị dập nát nhưng Janet Scott vẫn sống sót trong khi bạn trai của cô thì không may mắn như vậy. Cơ quan điều tra đã không mất nhiều thời gian để phát hiện ra rằng vụ tấn công này không hề ngẫu nhiên.

Lela Whiteley.

Lela Whiteley.

Tội ác từ lòng tham

Ngày 24/11/1998, hơn 1 năm kể từ ngày Henry Caneva và Janet Scott bị tấn công khiến Henry mất mạng, John Whiteley và vợ là Lela Whiteley bị bắt.

Trong phòng thẩm vấn John, cảnh sát trưng ra tất cả bằng chứng mà họ có. Khuôn mặt của nghi phạm tái nhợt khi nhìn thấy những thứ đó. John đồng thời cũng được cảnh sát cho biết rằng Lela đã kể hết mọi chuyện.

John tin vào những lời này và nói rằng anh ta muốn thỏa thuận. Người đàn ông đổ mọi tội lỗi cho vợ mình. John thừa nhận Lela đúng là con gái riêng của chồng cũ  nạn nhân Janet Scott.

John cho biết động cơ của Lela là vì luôn nghĩ rằng mình sẽ được thừa kế ngôi nhà mà mẹ kế đang ở và lẽ ra Henry không nên sống ở đó. Lela nói với John rằng cha cô ta đã viết trong di chúc rằng Janet không thể sống cùng một người đàn ông khác nếu không ngôi nhà sẽ được chuyển giao cho Lela.

Cô ta tin rằng nếu hạ gục Janet và Henry, ngôi nhà sẽ là của riêng cô ra. John nhấn mạnh việc vợ mình là kẻ giết người. Anh ta thừa nhận đã có mặt tại hiện trường vào đêm xảy ra án mạng. Theo John, Lela ban đầu định tự đi nhưng sau đó anh ta đã theo vợ chỉ để xem liệu cô có thực hiện vụ giết người hay không.

Sau lời thú nhận của John, cảnh sát nói với Lela rằng John đã phản bội cô ta. Biết điều này, Lela cũng yêu cầu một thỏa thuận. Lela khẳng định tất cả đều là ý tưởng của John. Chồng của cô ta là người đeo chiếc găng tay cao su và dùng kìm cắt đường dây điện thoại. Anh ta cũng đã ra tay bóp cổ Henry bằng chính chiếc thắt lưng của mình.

Bản án miễn cưỡng

John Whiteley.

John Whiteley.

Mặc dù cặp đôi này đưa ra những câu chuyện trái ngược nhau, nhưng cơ quan chức năng vẫn cáo buộc cả hai phạm tội giết người cấp độ một và âm mưu giết người. 

Khi Janet được thông báo về vụ bắt giữ cũng như danh tính nghi phạm, cô đã rất “sốc và kinh hoàng”. Cô không gặp và không hề có tin tức gì từ con riêng của chồng kể từ khi anh qua đời.

Tuy nhiên ngoài điếu thuốc, cảnh sát không có nhiều bằng chứng buộc tội John và Lela. Họ không tìm thấy ADN trên cơ thể nạn nhân Henry hay chiếc thắt lưng gây án.

Phía công tố biết rằng họ đang đánh bạc khi đưa vụ việc ra tòa bởi khó có thể khẳng định và chứng minh hành vi cụ thể của từng người trong vụ tấn công. Cả John và Lela đều buộc tội đối phương mới là kẻ giết người.

Gia đình của hai nạn nhân cuối cùng miễn cưỡng đồng ý thỏa thuận nhận tội với hai nghi phạm. Họ biết rằng đó là điều tốt nhất mà cơ quan chức năng có thể đưa ra để đảm bảo công lý.

Vào mùa xuân năm 2000, John và Lela đều bị kết án 20 năm tù vì hành hung nghiêm trọng Janet và sát hại Henry. Cả hai đều được trả tự do vào năm 2015. Bản án của họ được giảm 5 năm vì có hành vi tốt.

(Hết)

---------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 11/2 trên mục Pháp luật. 

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: [Link nguồn]

Những lời la mắng và đe dọa của người đàn ông đối với vợ của mình đã tiết lộ một thông tin đáng giá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Kileystruecrime, Oxygen) ([Tên nguồn])
Âm mưu thâm độc của người đàn bà truy sát mẹ kế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN