3 người chết ở đầm tôm: Những điều bất thường

Bà chủ vuông tôm có nhiều hành vi bất thường trước khi mọi người phát hiện xác của Hiếu. Bà cho rằng Hiếu đã hiếp dâm con bà (?).

Xung quanh cái chết của Phạm Minh Hiếu được mọi người phát hiện ngày 12-6, tại vuông tôm ông Cao Văn Liền ở xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi (Cà Mau), chúng tôi nghe người nhà nạn nhân tiết lộ thêm nhiều tình tiết khá bất thường.

“Hiếu mất tích, họ ứng xử kỳ lạ”

Bà H., dì ruột của Phạm Minh Hiếu, kể: “Ba năm trước, khi thằng Hiếu và anh nó, thằng Phạm Minh Dương bỏ trốn, vợ chồng ông Liền điện thoại cho tôi và nói chuyện rất đàng hoàng. Nhưng lần này thì khác, họ ứng xử kỳ lạ”.

Theo bà H., trước khi phát hiện xác của Hiếu, ông Liền đến nhà bà ở Hộ Phòng, huyện Giá Rai (Bạc Liêu) thăm. Lúc đó ông không nói gì đến chuyện Hiếu mất tích. Thế nhưng chỉ ngày hôm sau, vợ chồng ông Liền quả quyết là tôi đã giấu Hiếu và đề nghị đưa Hiếu ra, nếu không sẽ báo công an truy nã Hiếu về tội hiếp dâm trẻ em.

“Vợ ông Liền đã gọi điện thoại cho tôi nói chuyện như người mất trí. Bà nói liên tiếp 45 phút, không cho tôi chen vô lời nào. Bà ấy nói là Hiếu hư đốn. Bà ấy nói với tôi là đã tha tội cho thằng Hiếu hiếp dâm con bà đến ba lần. Một lần vào ba năm trước, một lần cách đây ba tháng và một lần cách đây một tháng. Bà ấy còn cho biết là trước khi bỏ đi, thằng Hiếu quên nhốt gà để chồn ăn mất con gà nên bà ấy giận, đập Hiếu mấy cây… Chịu không nổi nên tôi phải lớn tiếng, nạt nộ bà ấy mới chịu cho tôi nói. Tôi hỏi bà ấy: “Hiếu hiếp dâm con bà mà bà tha, còn để mất con gà thì bà đánh nó. Sao bà vô lý vậy? Bà nói thật cho tôi biết đi, vợ chồng bà đã hãm hại thằng Hiếu rồi phải không?”. Nghe tôi hỏi vậy, bà ấy không nói nữa” - bà H. kể.

“Tôi luôn gặp rắc rối trước khi phát hiện xác của Hiếu. Cả gia đình Hiếu đều quả quyết là tôi đã đưa Hiếu đi đâu đó. Giận, tôi đã tát tai em gái Hiếu vì nó cho rằng tôi giấu anh nó. Đến khi biết Hiếu chết, gia đình mới nói thiệt cho tôi là do vợ ông Liền xúi giục. Cha của Hiếu còn cho tôi biết là khi phát hiện xác của Hiếu, vợ ông Liền đã gọi điện thoại cho ông, bảo hãy cứu bà ấy, đừng cho tôi biết là Hiếu đã chết!?” - bà H. kể.

“Tôi với vợ ông Liền từng kết nghĩa chị em nên bà ấy biết rất rõ về tôi. Trong khi gia đình Hiếu rất nghèo, lại không biết chữ nên vợ ông Liền ngại tôi can thiệp vào cái chết của cháu trai. Tôi cũng đã trả lời với công an như thế” - bà H. nói.

Chủ vuông tôm: Vừa nhìn đã biết cái xác là Hiếu

Theo một nguồn tin, anh của Hiếu tên Phạm Minh Dương, người đã từng làm công cho chủ vuông tôm cũng khai những chi tiết bất thường của vợ chồng ông Liền khi phát hiện xác chết.

Theo Dương, trước khi phát hiện xác Hiếu, vợ ông Liền điện thoại cho anh nhờ trở về tìm Phạm Minh Hiếu giúp bà với lời hứa: Nếu Hiếu còn sống thì bà sẽ đền ơn Dương 3 triệu đồng. Từ huyện đảo Phú Quốc, Dương bỏ việc về tìm em. Sau khi đi tìm ở nhà những người thân không thấy Hiếu, Dương đã nhận lời vợ chồng ông Liền ở lại làm vuông tôm cho đến khi gặp Hiếu. Dương đã trở lại công việc đặt cua, tôm, canh vuông cho ông bà Liền được vài ngày thì phát hiện xác chết.

Theo Dương, trưa 12-6, hai cha con người bắt rắn đến báo với vợ chồng ông Liền là có một xác chết trên rừng, trong phần vuông tôm của ông. Khi nghe thế, vợ chồng ông Liền rất bình tĩnh. Vợ ông Liền bảo Dương và ông Liền ăn cơm xong rồi hãy lên rừng xem xác của ai. Dương chỉ ăn được một đũa cơm thì bỏ chén vì tay chân run lên bần bật, cổ nghẹn lại vì linh cảm xấu về đứa em trai. Sau đó, Dương chạy xuồng máy chở ông Liền đi tìm xác chết. Dương ghé xuồng máy vào rừng nhưng tìm không thấy. Sau đó ông Liền thay Dương cầm lái đi tìm ở cụm rừng khác và ông đã ghé xuồng đúng chỗ. Dương lên rừng trước, ông Liền theo sau. Khi Dương còn đang tìm thì ông Liền bảo với Dương: “Thằng Hiếu treo cổ chết trên cây kìa!”. Dương khẳng định với cơ quan điều tra rằng thái độ ông Liền lúc ấy rất tỉnh táo và không cần đến gần xem đã nói ngay cái xác là Hiếu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VŨ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN