1 nhân viên ngân hàng bị bắt do chiếm đoạt tiền tỉ của khách hàng

Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, Nguyễn Văn Vinh, cán bộ tín dụng một chi nhánh ngân hàng ở Gia Lai đã làm giả giấy ủy nhiệm chi để rút tiền của khách.

Ngày 28-11, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ Nguyễn Văn Vinh (32 tuổi, cán bộ tín dụng một chi nhánh ngân hàng ở Gia Lai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Văn Vinh lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, làm giả các giấy ủy nhiệm chi để rút tiền của khách hàng, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng. Ảnh: CACC.

Nguyễn Văn Vinh lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, làm giả các giấy ủy nhiệm chi để rút tiền của khách hàng, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng. Ảnh: CACC.

Theo điều tra của Phòng Cảnh sát kinh tế, Nguyễn Văn Vinh lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng khi ký các thủ tục vay vốn, có thủ đoạn gian dối, đưa khách hàng ký các giấy nhận nợ, ủy nhiệm chi… để tự ý làm thủ tục rút tiền từ khoản vay hạn mức của khách hàng.

Cụ thể, Vinh đã lợi dụng việc giải ngân qua App đối với số tiền còn trong hạn mức vay, chưa được khách hàng rút, rồi lén thực hiện lệnh chuyển tiền đến các tài khoản trung gian, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng của sáu khách hàng.

Trong đó, khách hàng PTAL (ngụ phường Diên Hồng, TP Pleiku) bị Vinh chiếm đoạt 3,5 tỉ đồng để tiêu xài cá nhân.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiêu trò giải ngân lừa đảo tiền tỉ của nhân viên ngân hàng

Sau khi ngân hàng giải ngân vào tài khoản phụ, Lê Đức Pháp chỉ chuyển một phần cho khách hàng rồi chiếm đoạt hết số tiền còn lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo LÊ KIẾN ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN