Thơm nồng chả cá nhồng

Sự kiện: Cách làm chả cá

Cá nhồng đem xay nhuyễn, thêm gia vị rồi làm chả thì không còn gì ngon bằng.

Một bữa tôi ra chợ thì nghe mấy người phụ nữ kháo nhau về một món ăn hấp dẫn chế biến từ cá nhồng. Lâu nay, người mua cá nhồng về chỉ có hai cách: con cá lớn, mổ bụng, cho rau hành vào trong rồi nổi lửa nướng; con cá nhỏ, thì chặt khúc 3 - 4cm, cho vào nồi kho mặn.

Thơm nồng chả cá nhồng - 1

Cá nhồng xay nhuyễn

Vì vậy, khi nghe giới thiệu về món chả cá nhồng, tôi cũng tò mò mua và thử tài chế biến.

Thơm nồng chả cá nhồng - 2

Các loại gia vị cho vào cá

Chọn cá nhồng còn nhỏ, dài 20 - 25cm, to bằng ngón chân cái người lớn, làm sạch bụng, chặt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, rồi cho vào máy xay nhuyễn. Khi xay, nhớ thêm vài miếng thịt ba chỉ để tăng thêm độ béo cho món cá. Tại các chợ, có sẵn máy xay, và nếu khách có yêu cầu bỏ gia vị vào xay chung với cá cũng được đáp ứng ngay.

Thơm nồng chả cá nhồng - 3

Dùng tay dập thành từng miếng để chuẩn bị chiên

Tuy nhiên, để có được món chả cá nhồng đặc biệt theo ý riêng của mình, thì ta nên tự tay nêm nếm, gia giảm các loại gia vị từ muối, mắm, đường, dầu, tiêu, ớt, hành, tỏi, nén, sả... Đêm các loại gia vị này rửa sạch, giã nhuyễn rồi trộn chung với cá nhồng đã xay.

Thơm nồng chả cá nhồng - 4

Món chả cá nhồng hấp dẫn sau khi chiên

Chả cá nhồng có thể sử dụng để nấu canh chua với khế, chuối chát, măng... Song ngon và hấp dẫn nhất là chiên giòn chấm với mắm ớt. Khi ăn chả cá nhồng có vị thơm nồng khá đặc biệt. Món này cũng cực kỳ khoái khẩu đối với những người thích tụ tập lai rai chiều tối mùa thu đông.

Thơm nồng chả cá nhồng - 5

Món chả cá nhồng thơm nồng, cay cay chấm với mắm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hữu (ihay)
Cách làm chả cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN