Nhét chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô

Sự kiện: Món ăn Trung Quốc

Quy trình làm nên loại thịt lợn muối này rất công phu nên giá cả của nó tương xứng với công sức bỏ ra.

Bạn có biết rằng, có những món ăn càng muối lâu thì hương vị càng ngon hơn không? Và đương nhiên giá thành của những món này rất đắt đỏ, đôi khi người ta phải đặt hàng, kiên nhẫn chờ đợi mới mua được.

Tại Trung Quốc có món thịt heo muối rất nổi tiếng. Đây là món ăn rất bình dân, hầu như nhà nào cũng có, giá cả không quá đắt đỏ. Loại thịt này có hương vị rất độc đáo, được nhiều người yêu thích.

Nhét chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô - 1

Tuy nhiên, có một người đàn ông họ Trần, sống ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc chuyên làm món thịt lợn muối kiểu này, nhưng đó là loại thịt rất đặc biệt. Người này chỉ sử dụng phần chân giò của con lợn, tẩm ướp trong nhiều loại hương liệu, gia vị khác nhau, sau đó ướp trong những cái vại lớn trong 5 năm.

Nhiều người lo lắng rằng, liệu muối thịt lợn lâu như vậy có khiến nó bị hư không, hương vị sẽ như thế nào?

Khi tìm hiểu, người ta mới biết được quy trình làm ra loại thịt này quá công phu. Đây không phải là thịt lợn nuôi đại trà mà là do người dân trong làng nuôi. Vì không được nuôi bằng thức ăn chăn nuôi nên thịt rất chắc và thơm ngon.

Nhét chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô - 2

Sau khi làm sạch thịt, người ta sẽ phủ muối khắp bề mặt da, rải hết lớp này tới lớp khác cho tới khi mọi thứ được phủ kín, đồng đều. Cuối cùng, thịt lợn được gói lại, cho vào một cái thùng lớn đã chuẩn bị trước. Chân lợn được cho vào thùng, tiếp tục được rắc muối, sau cùng đậy lại bằng một tảng đá lớp.

Sau 1 tuần, người ta sẽ đổ hết lớp muối và nước tiết ra, tiếp tục phủ nhiều lớp muối lên thịt lợn rồi lại cho vào thùng. Mỗi 1 thùng như vậy có nhiều chân giò bên trong, được để chuyên biệt trong một cái bể lớn, sắp xếp gọn gàng.

Nhét chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô - 3

1 tháng sau, muối đã ngấm hoàn toàn vào thịt nên người ta vớt chân giò ra, rửa lại bằng nước sạch và cặn muối bám trên đó, cuối cùng đem ra sân phơi khô. Quá trình hong khô này rất lâu, vì trong quá trình phơi cần phải quan sát kỹ màu sắc của nó. Thịt lợn bắt đầu săn chắc lại, nếu làm đúng quy trình thịt lợn muối này bảo quản được từ 3-5 năm.

Sau 5 năm, bạn sẽ thấy thịt có màu sắc rất đặc biệt, từng lớp mỡ, từng thớ thịt đều có màu sắc cực kỳ dẫn dẫn. Thịt lúc này có thể ăn luôn, không cần phải rửa lại, mọi thường thường thêm vào các món xào khác nhau hoặc cắt lát mỏng làm mồi nhậu, hương vị rất tuyệt vời.

Nhét chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô - 4

Trong công đoạn cuối cùng là treo thịt đã khô vào phòng và tiếp tục để nó khô tự nhiên, phòng luôn được thống gió, làm như vậy thịt sẽ được bảo quản lâu hơn. Tất nhiên, thịt để càng lâu thì giá càng cao, nhiều người phải chờ đợi rất lâu mới mua được.

Trước đây, nhiều người thấy thịt lợn treo lủng lẳng trong nhà của người này thường rất sợ, nghi ngờ không biết có ăn được không. Tuy nhiên, sau khi được một doanh nhân nhìn thấy, họ đã tới bàn bạc việc hợp tác, bây giờ cái giá phải trả cho 1 chân giò muối của người này rất cao.

Nhét chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng mua, giá bằng cả xe ô tô - 5

Loại thịt này không phù hợp với túi tiền của người bình thường, chỉ có nhà giàu mới đủ điều kiện để mua. Một số cư dân mạng Trung Quốc còn cho rằng, giá 1 chiếc chân giò muối có thể bằng cả 1 chiếc xe ô tô, điều này cho thấy nó rất đắt đỏ.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây mới là miếng thịt ngon nhất trên con lợn, thịt ba chỉ đứng cuối cùng

Thịt lợn rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ăn Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN