Ngon đậm đà miến xào cua

Sợi miến mềm dai hòa cùng thịt cua ngọt mang lại hương vị thơm ngon và đậm đà.

Được biến thể từ món miến cua nổi tiếng của người Hải Phòng, miến xào cua là món ăn được nhiều người ưa thích vì lạ miệng cũng như hương vị thơm ngon của nó. Sự kết hợp hài hòa giữa miến, cua và rau làm nên một món ăn đậm đà không thể quên với những ai đã thưởng thức.

Ngon đậm đà miến xào cua - 1
 
Miến xào cua đem lại hương vị thơm ngon và không cho cảm giác ngấy. Bạn có thể thưởng thức kèm với nước tương.

Món ăn có thành phần đơn giản với miến, cua, cải thảo cùng một ít nấm mèo. Tuy nhiên, chính chất lượng của các nguyên liệu đã tạo nên sự khác biệt, đem đến sự ngon miệng cho người ăn. Ngoài các thành phần như miến, cải thảo và nấm mèo được lựa chọn kỹ càng thì thịt cua là thành phần quyết định sự thơm ngon của món ăn.

Ngon đậm đà miến xào cua - 2

Muốn có được điều đó, người bán phải lựa chọn cua rất kỹ. Cua để xào miến nhất thiết phải là cua biển, còn tươi. Cua được rửa sạch và đem luộc chín. Sau khi luộc chín, bóc vỏ lấy phần thịt. Miến xào cua được chế biến rất đơn giản, miến được ngâm mềm với nước. Cải thảo, nấm mèo được rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn.

Ngon đậm đà miến xào cua - 3
 
Các nguyên liệu được trộn lẫn vào nhau làm nên một món ăn hấp dẫn nhiều màu sắc.

Làm nóng chảo dầu, phi thơm hành. Cho thịt cua vào xào với một ít gia vị, khi thịt cua săn lại thì cho nấm mèo và cải thảo vào xào chín. Sau đó cho tiếp miến vào, trộn đều, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Đĩa miến xào bốc khói thơm ngon được mang ra cho thực khách. Những sợi miến được xào vừa ăn, mềm nhưng không bở, thịt cua ngọt, đậm đà bên cạnh đó là cải thảo nấm mèo được xào vừa ăn, ngon miệng và không mang cảm giác ngấy cho người thưởng thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huấn Phan (Món ngon Sài Gòn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN