Chọn dưa chuột giòn ngon, không đắng chỉ cần biết mẹo sau

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Khi mua dưa chuột đừng chọn bừa bãi, hãy xem kỹ ba đặc điểm sau để không bị “hớ”.

Dưa chuột không chỉ được ăn bình thường như 1 loại trái cây mà còn là nguyên liệu để trộn salad hoặc ăn kèm với những món ăn khác. Ngoài ra, dưa chuột ít calo nên phù hợp với tất cả các chế độ ăn, kể cả ăn kiêng hoặc ăn chay. Đây là loại thực phẩm rất được yêu thích trong mùa hè.

Chọn dưa chuột giòn ngon, không đắng chỉ cần biết mẹo sau - 1

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi lựa chọn dưa chuột. Trên thị trường có nhiều số loại dưa kém chất lượng, đừng chỉ nhìn hình thức đẹp là mua luôn, như vậy sẽ rất phí tiền vì ăn không ngon.

Chọn dưa chuột giòn ngon, không đắng chỉ cần biết mẹo sau - 2

Dưới đây là 3 mẹo giúp bạn chọn dưa chuột ngon.

1. Màu sắc

Khi chọn dưa chuột, đầu tiên mọi người đều nhìn vào màu sắc của nó. Một số người nghĩ rằng màu sắc của càng sáng thì càng tốt, nhưng thực tế không phải vậy. Ví dụ, dưa chuột có màu xanh đậm sẽ ngon hơn loại trắng sáng, dưa trắng rất dễ là loại được kích thích tăng trưởng nhanh, khi ăn sẽ nhiều hạt và xốp, không được giòn.

Chọn dưa chuột giòn ngon, không đắng chỉ cần biết mẹo sau - 3

2. Bề mặt

Khi chọn dưa chuột, chúng ta cũng cần quan tâm đến phần gai trên bề mặt của quả dưa chuột. Khuyến cáo không nên mua dưa chuột nhiều gai, nên chọn loại ít gai đều nhau.

Chọn dưa chuột giòn ngon, không đắng chỉ cần biết mẹo sau - 4

3. Thịt quả

Khi chọn dưa chuột, chúng ta nên sờ trực tiếp bằng tay, sau đó ấn lên bề mặt. Dưa chuột bảo quản lâu ngày vỏ sẽ cứng và bên trong hơi mềm, không được giòn. Loại dưa này để lâu nên không còn được tươi ngon, khi chế biến cũng khiến món ăn có hương vị lạ.

Khi mua dưa chuột, đặc biệt là trong siêu thị, hãy cẩn thận trong khâu chọn lựa. Ngoài ra, đừng để bị đánh lừa bởi ánh sáng và nước trên bề mặt dưa chuột, nhiều siêu thị sẽ sử dụng đèn đặc biệt có phun sương để dưa chuột trông rất tươi, thu hút người mua.

Nguồn: [Link nguồn]

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt

Nhiều đồng nghiệp thấy Thu Hoàn nấu cơm ngon còn muốn đặt cô làm để mang đến cơ quan ăn trưa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN