Choáng với miếng pho mát đắt nhất thế giới, giá bằng cả căn nhà

Một miếng pho mát nặng 2,2kg đã được trả giá lên tới 30.000 euro khiến ai cũng choáng.

Hằng năm, vào cuối tháng 8, thị trấn Las Arenas de Cabrales, Tây Ban Nha sẽ tổ chức một cuộc thi, trong đó những miếng pho mát Cabrales ngon nhất sẽ được bán đấu giá cho người trả giá cao nhất.

Choáng với miếng pho mát đắt nhất thế giới, giá bằng cả căn nhà - 1

Năm nay, Llagar de Colloto - một nhà hàng ở Oviedo, Tây Ban Nha đã trả số tiền khổng lồ 30.000 euro (788 triệu đồng) cho một miếng pho mát Cabrales được làm thủ công từ sữa bò và sữa dê, ủ suốt 10 tháng trong một hang động cao 1.500 mét so với mực nước biển ở vùng núi Los Picos de Europa. Điều kiện ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm mốc giống penicillin phát triển khiến nó có những vệt và đốm màu xanh lam đặc trưng.

Miếng pho mát này nặng 2,2kg, được ban giám khảo bình chọn là loại ngon nhất trong số 15 nhà sản xuất đã tham gia cuộc thi.

Guillermo Pendás Bada - nhà sản xuất miếng pho mát này cho biết: “Chúng tôi biết mình có một loại pho mát ngon nhưng cũng biết rằng rất khó để giành chiến thắng”.

Điều thú vị là nhà hàng Llagar de Colloto đã trả giá cao hơn người khác để sở hữu được miếng pho mát Cabrales ngon nhất trong suốt vài năm gần đây. Năm 2018, nhà hàng này đã trả 14.300 euro (375 triệu đồng) miếng pho mát chiến thắng và chỉ 1 năm sau, họ tiếp tục chi 20.500 euro (539 triệu đồng).

Một lần nữa, năm nay nhà hàng này đã lập kỷ lục thế giới khi chi ra số tiền khổng lồ chỉ để mua một miếng pho mát.

Pho mát Cabrales ngày càng trở nên phổ biến ở cả Tây Ban Nha và nước ngoài, với 66.226 kg được bán ra vào năm ngoái chỉ riêng tại Liên minh Châu Âu.

Nguồn: [Link nguồn]

Không phải chồn, phân của loài chim này mới tạo ra loại cà phê đắt nhất thế giới

Loại cà phê này rất đắt tiền, được săn đón trên thế giới, được thu hoạch từ phân của chim jacu, hệ tiêu hóa của chúng khiến hạt cà phê tỏa hương thơm đặc biệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hằng (Theo Odditycentral) ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN