Cho cá vào chảo chiên với dầu lạnh hay nóng để không bị dính chảo?

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Cá chiên chấm mắm rất ngon ít người biết cách chiên để không bị bắn dầu hoặc da cá không bị dính vào chảo.

Theo thói quen của nhiều người, khi chiên cá họ thường cho nguyên cả con cá đã ráo nước vào chảo. Chiên theo cách này, da cá thường bị dính vào chảo, khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn. Dù bạn có cắt cá thành từng miếng nhỏ và chiên như vậy, tình trạng dính da vào chảo vẫn xảy ra.

Nguyên nhân chính khiến da các bị bong và dính vào chảo là do việc sử dụng dầu. Dầu lạnh và dầu nóng đóng vai trò then thốt trong trường hợp này. Nếu bước này thực hiện không đúng cách, da cá chiên không những bị rách mà còn dính vào chảo, da cá loang lổ khắp nơi, kết cấu và mùi vị của cá chiên sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trên thực tế, muốn da cá chiên mà không bị dính vào chảo, vàng giòn bắt mắt, bạn cần cho cá vào khi dầu đã nóng. Khi sử dụng dầu nóng, lúc cho cá vào, phần da tiếp xúc với dầu mà không dính quá lâu dưới đáy chảo, da cá tự nhiên sẽ không bị rách.

Tuy nhiên, nếu dầu chưa nóng mà bạn đã cho cá vào, nhiệt độ chưa tăng lên khiến da cá tiếp xúc lâu với đáy chảo và bám dính vào. Vì thế, da cá chiên theo cách này sẽ dễ bị bong tróc và dính hết vào đáy chảo.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại rau số 1 giúp hạ đường huyết nhanh chóng được các chuyên gia khuyên dùng

Những lợi ích của loại rau này rất ấn tượng, từ phòng ngừa ung thư cho tới bảo vệ tim và não bộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hằng (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN