Cách làm bánh trung thu trứng muối vỏ ngàn lớp chuẩn vị Đài Loan

Loại bánh này có hương vị rất thơm ngon và đặc biệt bởi lớp vỏ bánh thơm mềm tan trong miệng, cộng với vị ngọt của đậu đỏ, vị bùi béo của trứng muối làm cho những ai khi thưởng thức món bánh này là mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên.

Cách làm bánh trung thu trứng muối vỏ ngàn lớp chuẩn vị Đài Loan - 1

I. Nguyên liệu:

Phần bột nước:

- 40gr nước

- 120gr bột mì

- 40 bột đường

- 50gr bơ, để nhiệt độ thường

Phần bột dầu:

- 50gr bơ, để nhiệt độ thường

- 100gr bột mì

Phần nhân bánh và hỗn hợp phết bánh:

- 360gr nhân đậu đỏ

- 12 cái lòng đỏ trứng muối

- 1 chút vừng đen

- 1 cái lòng đỏ trứng gà

- Vài giọt xì dầu

II. Cách làm:

Bước 1: Làm phần bột nước: 

- Cho bơ vào tô rồi rây bột đường, bột mì sau đó cho nước và trộn đều nguyên liệu.

- Nhồi sơ qua cho hỗn hợp bột mềm, mịn mà không dính tay là được sau đó đậy kín lại và để bột nghỉ 15 phút, ta được phần bột nước.

Bước 2: Làm phần bột dầu:

Cho bơ vào tô rồi rây bột mì vào trộn đều bằng tay, bột sẽ dần dần mềm và hòa đều thành một khối, phần bột dầu bạn không nên trộn quá kỹ, bọc kín lại và để bột nghỉ 15 phút.

Bước 3: Nướng trứng muối:

Xếp trứng muối ra khay nướng sau đó cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C, nướng khoảng 7 -10 phút là trứng chín, bạn không nên nướng quá lâu sẽ làm cho trứng khô nhé, trứng vừa chín thì lấy ra khỏi lò rồi xịt 1 ít rượu trắng lên cho trứng muối có mùi thơm.

Bước 4: 

Phần bột nước chia đều thành các miếng nhỏ khoảng 20gr 1 cái, phần bột dầu 10gr/cái, nắn thành hình tròn để các bước sau làm sẽ dễ dàng hơn.

Bước 5: 

Ấn dẹt miếng bột nước sau đó lấy 1 miếng bột dầu cho vào giữa và túm lại cho kín sao cho cục bột được tròn trịa, bạn làm tương tự cho các miếng bột còn lại.

Tiếp theo bạn lấy 1 cục bột đặt lên bàn và ấn dẹt sau đó dùng cây cán bột cán thành hình chữ nhật vừa mỏng, cuộn mép bột từ trên xuống ta sẽ được một miếng bột hình trụ tròn, các miếng bột còn lại cũng làm tương tự, vậy là bột được cán lần thứ 1.

Bước 6:

Đặt miếng bột lên bàn và cán lần thứ 2 sau đó cuộn lại, bậy giờ miếng bột sẽ ngắn hơn lúc trước rồi đấy, cứ như vậy bạn làm cho hết phần bột còn lại thì đậy kín lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút.

Bước 7: 

Chia nhân đậu đỏ mỗi cái 28-30gr và đặt nhân trứng muối vào giữa rồi gói kín lại, ta được phần nhân bánh. Giờ bạn lấy phần bột vỏ bánh đặt lên bàn và cán mỏng thành hình tròn sau đó cho nhân đậu đỏ vào giữa, gói lại khéo léo cho nhân không bị hở ra ngoài, nắn lại cho bánh được tròn đều và đặt vào khay nướng.

Bước 8: 

Hỗn hợp quét bánh gồm lòng đỏ trứng gà, vài giọt xì dầu đánh tan sau đó bạn dùng cọ quét đều lên mặt bánh rồi rắc 1 chút vừng đen lên giữa bánh là xong rồi đấy.

Cách làm bánh trung thu trứng muối vỏ ngàn lớp chuẩn vị Đài Loan - 2

Bước 9:

Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra đặt lên giá sắt cho bánh nguội hẳn, vậy là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu trứng muối Đài Loan rồi đấy, bạn nên bảo quản bánh trong hộp kín, để nơi thoáng mát được khoảng 1 tuần tùy theo thời tiết.

Cách làm bánh trung thu trứng muối vỏ ngàn lớp chuẩn vị Đài Loan - 3

Những chiếc bánh trung thu ”nhìn không nỡ ăn” vì quá đẹp của bà mẹ 8x

Nhờ sự khéo léo và đảm đang, chị Hưng Giang đã cho ra lò những chiếc bánh trung thu hiện đại đẹp hút hồn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Giang ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN