Bí quyết làm sạch các thiết bị nhà bếp cực đơn giản, vết bẩn cứng đầu mấy cũng bị đánh bay

Sự kiện: Mẹo hay - dễ làm

Giữ cho không gian bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp không còn khó khăn nếu bạn biết được những bí quyết này.

1. Làm sạch bụi bẩn

Bí quyết làm sạch các thiết bị nhà bếp cực đơn giản, vết bẩn cứng đầu mấy cũng bị đánh bay - 1

Khi dọn dẹp bất kỳ căn phòng nào, bạn nên bắt đầu với việc phủi bụi.

Đầu tiên, làm ướt và vắt khô chiếc khăn sợi nhỏ rồi xịt khăn hai lần bằng chất tẩy rửa đa năng. Sợi nhỏ rất tốt để bắt các hạt bụi nhỏ và lông thú cưng, nếu gia đình bạn có nuôi thú cưng trong nhà.

Bụi ở các thiết bị chiếu sáng, lỗ thông hơi, quạt trần, bậu cửa sổ, giá treo khăn tắm, kệ, rèm, tủ, đồ gỗ, thiết bị gia dụng và mọi thứ khác rất nhiều, hãy chú ý làm sạch các thiết bị này. Trong quá trình làm sạch bụi bẩn, hãy giặt lại khăn và thêm chất tẩy rửa đa năng nếu cần.

2. Làm sạch lò nướng

Bí quyết làm sạch các thiết bị nhà bếp cực đơn giản, vết bẩn cứng đầu mấy cũng bị đánh bay - 2

Làm sạch lò nướng nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nó đơn giản hơn bạn nghĩ.

Bắt đầu bằng cách đổ đầy bồn rửa của bạn nước xà phòng nóng. Tháo các giá đỡ lò nướng và ngâm chúng.

Khi các giá đang ngâm, hãy xịt vào bên trong lò chất tẩy rửa lò chuyên dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp không độc hại, có thể tạo ra hỗn hợp lau rửa với một phần nước với bốn phần muối nở. Phủ hỗn hợp lên khắp lò, tránh các bộ phận làm nóng nếu có thể.

Quay trở lại bồn rửa và chà kỹ các giá đỡ lò nướng bằng miếng bọt biển hoặc bùi nhùi thép, sau đó đặt chúng lên một chiếc khăn to trên mặt bàn để làm khô.

Cuối cùng, bạn có thể dùng khăn khô lau toàn bộ lò nướng sau khi phủ hỗn hợp tẩy rửa lên lò và chờ khoảng 30 -40 phút.

3. Làm sạch bếp nấu

Bí quyết làm sạch các thiết bị nhà bếp cực đơn giản, vết bẩn cứng đầu mấy cũng bị đánh bay - 3

Tùy thuộc vào việc bếp nhà bạn chạy bằng điện hay ga mà cách xử lý vết bẩn sẽ khác nhau. Đối với bếp điện, hãy xịt nước lau kính hoặc dung dịch tẩy rửa lên bề mặt bếp và dùng khăn sợi nhỏ để lau. Đối với bếp gas, hãy bắt đầu bằng cách tháo các chân bếp rồi ngâm chúng vào nước xà phòng nóng trong bồn rửa.

Trong khi ngâm chúng, hãy làm sạch tủ phía trên bếp, máy hút mùi, mặt bếp bằng xà phòng rửa chén, nước nóng và miếng bọt biển. Quay trở lại bồn rửa để cọ rửa các chân bếp một cách sạch sẽ sau đó lau khô chúng bằng vải sợi nhỏ, lắp lại vào bếp.

4. Làm sạch tủ lạnh

Bí quyết làm sạch các thiết bị nhà bếp cực đơn giản, vết bẩn cứng đầu mấy cũng bị đánh bay - 4

Để làm sạch tủ lạnh, điều đầu tiên cần làm là lấy mọi thứ ra khỏi tủ. Sau đó, lấy kệ/ngăn kéo ra khỏi tủ lạnh và rửa sạch trong bồn rửa. Khi rửa xong, hãy lau khô, lắp lại vào tủ và sắp xếp tất cả thực phẩm và đặt trở lại.

Khi bạn đã hoàn thành toàn bộ công việc làm sạch bên trong tủ, bạn sẽ chuyển sang bên ngoài tủ lạnh. Hãy lau mặt tủ lạnh bằng khăn sợi nhỏ, ẩm để lấy hết bụi.

Đối với tủ lạnh làm từ thép không gỉ, hãy làm ướt một miếng bọt biển và thêm một chút chất tẩy rửa thép không gỉ.

Lau theo chuyển động thẳng đứng theo thớ vải, sau đó lau sạch lại hoàn toàn bằng khăn sợi nhỏ ướt. Đối với các bề mặt khác, một miếng bọt biển ướt và một vài giọt xà phòng sẽ giúp làm cho bề mặt sạch và sáng đẹp. Đừng lau lại một lượt bằng khăn khô để đảm bảo tủ sạch bong, sáng bóng.

Để giữ cho nhà bếp lúc nào cũng sạch sẽ, hãy dọn dẹp thường xuyên. Đừng để một mớ hỗn độn chồng chất trong nhà bếp chờ một ngày nào đó dọn dẹp. Làm sạch bếp ngay sau khi nấu nướng sẽ giúp cho mọi thứ sạch lâu hơn. Ngoài ra, đồ đạc không dùng đến hãy cất gọn vào kho và luôn giặt giũ, hút bụi thảm nhà bếp thường xuyên để hạn chế tối đa vi khuẩn.

Nguồn: [Link nguồn]

6 cách khử sạch mùi hôi trong nhà bếp chỉ “dân nhà nghề” mới biết

Dù đã sử dụng máy hút mùi nhưng mùi thức ăn còn sót lại trong nhà bếp khiến chúng ta không khỏi khó chịu và cần tìm cách khắc phục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QUỲNH CHÂU (Theo The Spruce) ([Tên nguồn])
Mẹo hay - dễ làm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN