Bà nội trợ thông minh phải biết 10 bí quyết chọn trái cây siêu sạch này

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Một số mẹo nhỏ cho từng loại trái cây dưới đây có thể giúp các bà nội trợ lựa chọn được những sản phẩm tươi và sạch, tránh rơi vào tình trạng "ném tiền qua cửa sổ" mà lại còn hại sức khỏe cả gia đình.

1. Cà chua

Bà nội trợ thông minh phải biết 10 bí quyết chọn trái cây siêu sạch này - 1

Cà chua sạch, chín tự nhiên sẽ rụng khỏi cây và thường có màu đỏ đều, vỏ quả căng mọng, có nhũ lấm tấm. Ngược lại, nếu vẫn hơi xanh hoặc còn bám vào cành chứng tỏ cà chua đã bị cắt bỏ trước khi chín và phải chín ép. Những quả cà chua này có rất ít vitamin và các thành phần hữu ích. Ngoài ra, bạn nên chọn những quả cà chua mà bạn thấy mềm nhưng có tính đàn hồi khi chạm vào.

2. Dưa hấu

Bà nội trợ thông minh phải biết 10 bí quyết chọn trái cây siêu sạch này - 2

Chọn quả dưa có kích thước trung bình, nặng tay. Một quả dưa hấu chín tự nhiên có các đường sọc trên vỏ rõ ràng, phần cuống hơi khô vì khi đã chín, nó sẽ ngừng hút hơi ẩm dưới mặt đất. Mảng màu vàng tại chỗ vỏ giáp đất cũng báo hiệu quả dưa đã chín. Hãy vỗ vào quả dưa để cách xa tai bạn khoảng 5-10cm, nếu có tiếng vang sẽ là dưa chín tự nhiên.

3. Ớt chuông

Bà nội trợ thông minh phải biết 10 bí quyết chọn trái cây siêu sạch này - 3

Rất ít người biết rằng ớt chuông có 2 loại – đực và cái. Hãy lật ngược nó lại, nếu phần đuôi quả được chia làm 4 thì đó là một quả ớt chuông cái còn nếu đuôi quả chia làm 3, đó là một quả đực. Ngoài ra, quả đực có hình dạng dài hơn, quả cái ngắn và rộng hơn.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn cho phù hợp. Ớt chuông cái có vị ngọt hơn hẳn và ăn sống rất ngon. Ớt chuông đực thì chua và rắn chắc, thích hợp cho việc chế biến món ăn.

Ớt chuông càng nặng tay thì sẽ càng ngon, cuống xanh và chắc. Tuyệt đối không sử dụng những quả có vết đốm màu cam bởi đây là những quả đã bị côn trùng tấn công.

4. Táo

Bà nội trợ thông minh phải biết 10 bí quyết chọn trái cây siêu sạch này - 4

Hãy chọn quả táo có kích cỡ vừa phải, cứng và nặng; không mua những quả bóng mỡ, trơn bởi nhiều khả năng chúng đã bị phủ lớp sáp nhân tạo. Tốt nhất là bạn nên mua táo đúng mùa bởi đây là thời điểm táo sẽ giàu vitamin nhất, chất dinh dưỡng sẽ ít đi trong những khoảng thời gian khác.

5. Cherry

Bà nội trợ thông minh phải biết 10 bí quyết chọn trái cây siêu sạch này - 5

Hãy kiểm tra trước khi mua bằng cách chạm vào chúng. Cherry tươi ngon là quả không quá cứng hoặc quá mềm và không ẩm ướt. Quả phải còn cuống, cuống vẫn cứng và có màu xanh lá cây.

6. Dưa chuột

Bà nội trợ thông minh phải biết 10 bí quyết chọn trái cây siêu sạch này - 6

Bạn nên chọn quả cứng và có màu xanh tươi sáng nhưng không quá bóng. Vỏ quá bóng mịn có thể là dấu hiệu cho thấy dưa chuột đã được bón phân nitrat và được phủ lớp sáp bên ngoài.

Hãy chú ý đến phần cuống, nếu nó khô và hơi héo, đây là một quả dưa chuột đã chín tự nhiên.

7. Chuối

Bà nội trợ thông minh phải biết 10 bí quyết chọn trái cây siêu sạch này - 7

Lựa chọn những quả có màu vàng sáng với những chấm nhỏ trên vỏ - dấu hiệu chuối đã chín tự nhiên. Không nên mua chuối có mảng đốm đen lớn bởi nhiều khả năng đã có một quá trình phân rã xảy ra bên trong quả chuối.

8. Quả lê

Bà nội trợ thông minh phải biết 10 bí quyết chọn trái cây siêu sạch này - 8

Bạn hãy chọn những quả có rốn sâu, xung quanh rốn tương đối tròn, màu sắc tươi sáng, không được mềm, vỏ căng phồng và nặng tay.

9. Kiwi

Bà nội trợ thông minh phải biết 10 bí quyết chọn trái cây siêu sạch này - 9

Chọn những quả kiwi mà khi bạn bóp nhẹ, nó trở nên mềm nhưng đàn hồi. Ngoài ra, có nhiều lông tơ bên ngoài, phần vỏ trơn láng cũng là dấu hiệu chứng minh độ tươi ngon của nó.

10. Chanh

Bà nội trợ thông minh phải biết 10 bí quyết chọn trái cây siêu sạch này - 10

Một quả chanh chín có vỏ sáng bóng, căng mọng và mịn màng, cầm thấy nặng tay. Bấm nhẹ vào vỏ sẽ thấy tinh dầu có mùi thơm nhẹ bắn ra. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc.

18 mẹo chọn rau, củ, quả tươi ngon, không bị ngậm hóa chất

Muốn mua được các loại rau quả ngon và an toàn, các bà nội trợ nên nằm lòng những bí quyết đơn giản sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Brightside) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN