7 món súp giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giữ ấm cơ thể trong mùa đông

Sự kiện: Món ăn bài thuốc

Ăn súp gừng tỏi, canh cà rốt gừng, súp khoai lang... có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giữ ấm cơ thể để chống lại các bệnh trong mùa đông.

Bởi vì các loại súp này là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, các loại súp này còn cung cấp một nguồn vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa đậm đặc.

Súp là món ăn được ưa chuộng trong mùa đông vì nó có giúp giữ ấm cho cơ thể. Ảnh: iStock.

Súp là món ăn được ưa chuộng trong mùa đông vì nó có giúp giữ ấm cho cơ thể. Ảnh: iStock.

Ví dụ, việc đưa các thành phần như gừng, tỏi và nghệ vào súp sẽ góp phần tạo nên đặc tính tăng cường miễn dịch của chúng.

Những thành phần này có đặc tính chống viêm và kháng vi-rút, giúp cơ thể tránh khỏi nhiễm trùng. Ngoài ra, độ ấm của súp có thể làm dịu cổ họng và mang lại cảm giác thoải mái trong những tháng lạnh hơn.

Dưới đây là 7 món súp bạn nên ăn để giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch trong mùa đông.

Canh gừng tỏi

Đây là món súp có vị cay nồng và thơm. Đó cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm.

Vị cay của gừng và vị đậm đà của tỏi làm cho món súp này không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn là đồng minh tuyệt vời trong việc tăng cường khả năng phòng vệ miễn dịch của bạn

Canh cà rốt gừng

Cà rốt, được biết đến với hàm lượng beta-carotene cao, kết hợp với một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch khác như gừng tạo nên món súp tuyệt vời cho sức khỏe.

Đây là món súp chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, hỗn hợp ngọt và cay này không chỉ làm ấm cơ thể mà còn cung cấp chất dinh dưỡng tăng cường để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ hơn.

Súp khoai lang

Khoai lang là thực phẩm giàu chất beta-carotene, vitamin C và chất xơ. Nó là một trong những thực phẩm tăng cường miễn dịch nổi tiếng.

Vì vậy, món súp này không chỉ thỏa mãn cơn thèm ăn trong mùa đông mà còn cung cấp dưỡng chất bảo vệ chống lại các bệnh theo mùa.

Canh rau trộn

Từ ớt chuông giàu vitamin đến khả năng chống cảm cúm của các loại rau lá xanh, món súp này là bản giao hưởng của chất dinh dưỡng và nhiều loại thực phẩm tăng cường miễn dịch.

Món súp này nhiều loại rau cung cấp đa dạng nhiều loại vitamin và khoáng chất, khiến nó trở thành sự lựa chọn lành mạnh để tăng cường khả năng miễn dịch.

Ăn món súp trong mùa đông cũng rất tốt cho sức khỏe vì nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ảnh: iStock.

Ăn món súp trong mùa đông cũng rất tốt cho sức khỏe vì nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ảnh: iStock.

Canh gà ngò chanh

Món súp này bao gồm protein nạc từ thịt gà, vị tươi của rau mùi và vị hăng của chanh. Ăn món súp này vào mùa đông giúp đẩy lùi các vấn đề về sức khỏe theo mùa.

Sự kết hợp của những thực phẩm tăng cường miễn dịch này sẽ tạo ra món súp không chỉ làm ấm cơ thể mà còn tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể.

Súp gà nghệ

Súp gà nghệ là liều thuốc thực sự cho sức khỏe mùa đông. Củ nghệ, chứa hợp chất hoạt tính curcumin, là một chất chống viêm mạnh.

Vì vậy khi kết hợp với lượng protein từ thịt gà, món súp này trở thành một món ngon giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giảm viêm.

Súp ngô ngọt

Súp ngô ngọt được yêu thích cổ điển không chỉ là một món ăn thoải mái. Nó cũng là một nguồn thực phẩm tăng cường miễn dịch tuyệt vời.

Bởi món súp này chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, ngô ngọt mang lại cảm giác ngọt ngào cho buổi tối mùa đông của bạn đồng thời góp phần tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ.

Kết hợp các thực phẩm tăng cường miễn dịch vào chế độ ăn uống mùa đông của bạn thông qua các món súp này là một cách đơn giản nhưng thú vị để luôn khỏe mạnh và sảng khoái.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại lá ‘cực phẩm’ với bệnh xương khớp mùa đông, vài thao tác đơn giản đã có những món ăn ngon

Đau nhức xương khớp mùa đông có thể được cải thiện khi sử dụng những món ăn đơn giản, ngon miệng được chế biến từ loại lá ‘cực phẩm’ này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG LÊ ([Tên nguồn])
Món ăn bài thuốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN