3 loại thực phẩm phổ biến bạn không nên để trong tủ lạnh khi hâm nóng

Cơm, khoai tây, trứng được cho là những loại thực phẩm không nên để vào trong tủ lạnh sau khi hâm nóng vì có hại cho sức khỏe, theo Boldsky.

Khi chúng ta hâm nóng các thực phẩm này, nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt nhiều vi khuẩn và mầm bệnh. Tuy nhiên, khi thực phẩm bắt đầu nguội đi, những vi sinh vật gây hại này có thể sinh sôi nhanh chóng nếu không được bảo quản đúng cách.

Cơm được cho là thực phẩm không nên để trong tủ lạnh sau khi hâm nóng vì có hại cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Cơm được cho là thực phẩm không nên để trong tủ lạnh sau khi hâm nóng vì có hại cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Việc làm lạnh đồ ăn có thể làm chậm sự phát triển của vi sinh vật nhưng không thể ngăn chặn hoàn toàn, đặc biệt đối với một số loại thực phẩm.

Dưới đây là những thực phẩm không bao giờ nên cho vào tủ lạnh sau khi hâm nóng.

Cơm

Gạo thường chứa bào tử của một loại vi khuẩn có tên Bacillus cereus, loại vi khuẩn này có thể tồn tại trong quá trình nấu nướng.

Khi cơm được để ở nhiệt độ phòng hoặc hâm nóng rồi để trong tủ lạnh, những bào tử này có thể sinh ra chất độc có hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Khoai tây

Khoai tây chứa tinh bột, khi nấu chín rồi để nguội, tinh bột có thể chuyển thành dạng khó tiêu hóa. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong khi hâm nóng, gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Quả trứng

Nếu trứng được hâm nóng lại, cấu trúc protein có thể thay đổi, tạo thành kết cấu dẻo. Hơn nữa, để chúng vào tủ lạnh sau khi hâm nóng có thể khiến chúng có mùi và vị lạ.

Trứng để vào tủ lạnh sau khi hâm nóng có thể khiến chúng có mùi và vị lạ dẫn đến bất lợi cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Trứng để vào tủ lạnh sau khi hâm nóng có thể khiến chúng có mùi và vị lạ dẫn đến bất lợi cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Trên đây là một số thực phẩm không nên để trong tủ lạnh khi hâm nóng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn xử lý thực phẩm hâm nóng được an toàn sau đây.

Làm nguội thức ăn trước: Để thức ăn thừa còn nóng nguội đến nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh. Điều này ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn phát triển mạnh trong điều kiện ấm áp.

Bảo quản đúng cách: Sử dụng hộp kín để bảo quản thức ăn thừa. Điều này không chỉ ngăn ngừa mất độ ẩm mà còn giúp duy trì hương vị và kết cấu của thực phẩm.

Tiêu thụ kịp thời: Đừng để bữa ăn đã hâm nóng lại trong tủ lạnh quá lâu. Tiêu thụ chúng trong vòng một hoặc hai ngày để đảm bảo độ tươi và an toàn.

Mặc dù tủ lạnh chắc chắn là một cách tuyệt vời để bảo quản thực phẩm, nhưng bạn nên biết rằng không phải tất cả các loại thực phẩm đều được hưởng lợi từ việc bảo quản ở nhiệt độ lạnh hơn sau khi hâm nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

4 món đừng đụng đũa nếu để qua đêm dù ngon đến mấy nếu không muốn già mang bệnh

Thường xuyên ăn đồ thừa để qua đêm có thể dẫn tới nguy cơ bị ngộ độc, tiêu chảy, đau bụng, thậm chí duy trì thói quen này lâu dài còn có thể gây ung thư.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG LÊ ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN