3 cách phân biệt thịt heo có tươi ngon hay không, bà nội trợ nào cũng cần biết

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Muốn mua được miếng thịt heo ngon, chị em cần phải nắm vững một số điều cần chú ý.

Thịt heo là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm của hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, khi đi mua thịt, để có thể chọn được một miếng thịt ngon, tươi, cần phải có một số hiểu biết nhất định.

Trước hết, khi chọn thịt lợn, bạn cần chú ý tới 3 đặc điểm sau đây:

1. Nhìn màu sắc thịt nạc

Khi mua thịt heo, để đánh giá độ tươi ngon của thịt, bạn có thể dựa trên màu sắc của phần thịt nạc. Nhìn chung, thịt nạc tươi thường có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá sáng hay quá xỉn màu. Nếu màu sắc của thịt nạc quá sẫm màu một cách bất thường hoặc màu hơi thâm, rất có thể thịt đã được bảo quản quá lâu và kém chất lượng, dù chế biến kiểu gì cũng không ngon.

3 cách phân biệt thịt heo có tươi ngon hay không, bà nội trợ nào cũng cần biết - 1

2. Nhìn những đốm đỏ trên da

Việc có những đốm đỏ nhỏ trên da heo là điều bình thường, nhưng nếu có quá nhiều đốm đỏ nhỏ hoặc màu trắng thì có thể thịt có vấn đề. Thông thường, trên da thịt heo tươi sẽ có một số đốm nhỏ đỏ, rất ít, nguyên nhân là do chúng sợ hãi và vùng vẫy trong quá trình giết mổ.

Tuy nhiên, nếu có quá nhiều đốm nhỏ đỏ hoặc có màu trắng, điều đó cho thấy thịt đã để quá lâu hoặc ngâm nước trong thời gian dài, không nên mua loại thịt này.

3 cách phân biệt thịt heo có tươi ngon hay không, bà nội trợ nào cũng cần biết - 2

3. Cảm nhận độ đàn hồi của thịt

Để đánh giá độ tươi của thịt heo, bạn có thể dùng tay chạm vào để cảm nhận độ đàn hồi của nó. Thịt heo tươi có độ đàn hồi cao, bật lại nhanh chóng sau khi dùng tay ấn vào. Nếu thịt heo có độ đàn hồi kém hoặc không bật lại, có thể thịt đã để qua nhiều ngày, không còn tươi ngon nữa, tốt nhất không nên mua loại này.

Ngoài 3 dấu hiệu trên, bạn cũng có thể đánh giá độ tươi của thịt heo bằng cách ngửi mùi, quan sát màu mỡ và một số yếu tố khác. Ngoài ra, bạn nên mua thịt heo ở những nơi uy tín, có thương hiệu, tránh mua phải thịt có vấn đề và kém chất lượng.

Nguồn: [Link nguồn]

Người thông minh thường chọn 4 phần này khi mua thịt lợn, vừa rẻ vừa có giá trị dinh dưỡng cao

Thịt lợn là loại thực phẩm được đưa vào thực đơn mà tất cả chúng ta vẫn ăn hàng ngày vì vừa dinh dưỡng vừa chế biến được vô số món ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN