10 món ăn đắt nhất thế giới, chỉ dành cho giới thượng lưu

Những món ăn vừa đắt đỏ vừa hiếm có này được rất nhiều người thuộc giới thượng lưu săn lùng để thưởng thức.

1. Nấm Truffle Alba trắng

10 món ăn đắt nhất thế giới, chỉ dành cho giới thượng lưu - 1

Nếu nấm Truffle đen được làm nguyên liệu trong vô vàn các loại món ăn trên thế giới thì nấm Truffle Alba trắng lại cực đắt đỏ và chỉ dành cho giới thượng lưu. Loại nấm này mọc ở Ý và là loại nấm đắt nhất thế giới được bán với giá 330.000$ (hơn 7 tỷ VNĐ).

2. Trứng cá muối Beluga

10 món ăn đắt nhất thế giới, chỉ dành cho giới thượng lưu - 2

Soán ngôi vị của trứng cá tầm Siberia, trứng cá muối Beluga của Iran chính thức trở thành món ăn đắt nhất thế giới. Mỗi kg trứng cá muối có giá 20.000 bảng Anh (hơn 600 triệu VNĐ).

3. Caciocavallo Podolico

10 món ăn đắt nhất thế giới, chỉ dành cho giới thượng lưu - 3

Đây là một loại pho mát sữa đông có hình giọt nước và hương vị khác hoàn toàn so với các loại pho mát khác trên thế giới. Với hình dáng kì lạ và hương vị đặc biệt, loại pho mát này được bán với giá khoảng 140$/kg (hơn 3 triệu đồng).

4. Gan ngỗng đạo đức

10 món ăn đắt nhất thế giới, chỉ dành cho giới thượng lưu - 4

Khác với gan ngỗng thông thường, gan ngỗng đạo đức được chế biến từ gan phát triển tự nhiên của những con ngỗng mà không trải qua quy trình nhồi hay ép ngỗng ăn. Chính vì thế món ăn này có giá khá đắt đỏ với mức giá lên tới 700$/kg (hơn 15 triệu đồng).

5. Hạt dẻ cười Iran

10 món ăn đắt nhất thế giới, chỉ dành cho giới thượng lưu - 5

Hạt dẻ cười Iran được đánh giá cao bởi hương vị tinh tế và ngoại hình bắt mắt. 1kg hạt dẻ loại tốt được bán với giá 154$ (gần 4 triệu đồng).

6. Bò Kobe Nhật Bản

10 món ăn đắt nhất thế giới, chỉ dành cho giới thượng lưu - 6

Thịt bò Kobe Nhật Bản với nhiều lớp thịt và mỡ đan xen tạo nên hình vân vô cùng đẹp mắt. Ở Las Vegas, 28gram thịt bò Kobe có giá lên tới 33$ (hơn 700.000 VNĐ) và một miếng bít tết tiêu chuẩn 200g có giá lên tới 240$ (hơn 5 triệu VNĐ).

7. Cà phê cầy hương

10 món ăn đắt nhất thế giới, chỉ dành cho giới thượng lưu - 7

Cà phê cầy hương là loại cà phê đắt nhất hiện nay trên thế giới. Loại cà phê này sẽ đi qua hệ tiêu hóa của một con cầy hương trước khi đến cốc của bạn. Vì khá hiếm và đắt đỏ nên cà phê cầy hương có nhiều hàng nhái trên thị trường, giá của nó vào khoảng 150$ (hơn 3 triệu đồng) cho 100g hạt cà phê.

8. Saffron

10 món ăn đắt nhất thế giới, chỉ dành cho giới thượng lưu - 8

Có nguồn gốc từ Hy Lạp, saffron hay còn được gọi là nhụy hoa nghệ tây được thu hoạch bằng tay ở Iran. Nửa gram nhụy hoa nghệ tây có giá 9,9$ (hơn 200.000 VNĐ).

9. Yến sào

10 món ăn đắt nhất thế giới, chỉ dành cho giới thượng lưu - 9

Súp yến là một món ăn ngon phổ biến trên thế giới, được ca tụng như một phương thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Một bát súp yến trắng có mức giá 2000$ (hơn 45 triệu đồng) và một bát súp yến đỏ đắt hơn với giá có thể lên tới 10.000$ (hơn 200 triệu đồng).

 10. Dưa hấu đen

10 món ăn đắt nhất thế giới, chỉ dành cho giới thượng lưu - 10

Dưa hấu đen Densuke là một loại quả có giá trị gấp khoảng 20 lần so với những người anh em vỏ xanh của chúng. Tại cuộc đấu giá trái cây, loại quả này đã từng được bán với giá 6.300$ (hơn 140 triệu đồng).

Nguồn: [Link nguồn]

Những loại rau ”cứu đói” nay trở thành đặc sản, có giá đắt đỏ

Những loại rau này vốn chỉ là rau mọc hoang nhưng có mùi vị hấp dẫn, rất tốt cho sức khỏe, dần trở thành món đặc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thương (Theo Delicious) ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN